Nữ họa sĩ trẻ Hà Nam giành giải nhất, nhì 2 Cuộc thi sáng tác tranh cổ động

Nữ họa sĩ trẻ Hà Nam giành giải nhất, nhì 2 Cuộc thi sáng tác tranh cổ động
(PLVN) - 3/6 tác phẩm đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tổ chức thuộc về các họa sỹ của tỉnh Hà Nam. Trong đó, họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải...
 

Họa sỹ Nguyễn Thị Mỹ Dung giành 2 giải: Nhất và Nhì với các tác phẩm “Người đi tìm hình của nước” và  "19/5/1890 - 19/5/2020". Họa sỹ Nguyễn Ngần đoạt giải Ba cuộc thi với tác phẩm "Hồ Chí Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam". Cả hai họa sỹ đều là cán bộ, viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam.

 

Họa sỹ Nguyễn Ngần, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh cho biết, cuộc thi được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động chất lượng, tiêu biểu phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm trước và trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Họa sỹ Nguyễn Ngần
Họa sỹ Nguyễn Ngần 

Họa sỹ Nguyễn Ngần nói: “Cả nước có 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố với 375 tác phẩm tham gia cuộc thi. Hà Nam có 3 tác giả với 15 tác phẩm qua 5 vòng chấm, có 9 tranh được chọn treo, 3 tranh đoạt giải cao nhất cuộc thi.

Các tác phẩm của Hà Nam đều đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Ban tổ chức, bám sát chủ đề, nêu bật được thân thế, sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. ”

Họa sỹ Mỹ Dung
Họa sỹ Mỹ Dung 

Họa sỹ Mỹ Dung sinh năm 1985, là viên chức Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh từ năm 2012 đến nay. Trong thời gian này, Mỹ Dung đã từng tham gia gần chục cuộc thi sáng tác Mỹ thuật khu vực, chuyên ngành, toàn quốc, đoạt nhiều giải cao.

Mỹ Dung chia sẻ: “Tham gia cuộc thi tranh cổ động lần này, tôi phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Nhờ có anh em đồng nghiệp giúp đỡ, tôi đã cố gắng hoàn thành tác phẩm cận ngày Ban tổ chức yêu cầu. Chủ đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn làm rung động trái tim tôi, trong nhiều năm qua tôi đã sưu tầm tư liệu về Bác Hồ. Đến cuộc thi này, tôi đã chắt lọc tất cả những gì cô đọng nhất trong trái tim tôi dành cho Bác để sáng tạo nên tác phẩm. Đó là sự yêu kính và ngưỡng mộ của người trẻ tuổi với một lãnh tụ vĩ đại, đặc biệt nhất trên thế giới này!”

 

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.