Nữ hành khách sinh con trên tàu từ Nam ra Bắc

(PLVN) - Sản phụ đã vượt cạn thành công ngay trên tàu SE10 khi sắp đến ga Đồng Lê (Quảng Bình).
Tổ tàu bàn giao hành khách trên cùng bé gái cho lực lượng hỗ trợ để đưa đi bệnh viện. Tổ tàu bàn giao hành khách trên cùng bé gái cho lực lượng hỗ trợ để đưa đi bệnh viện.

Khoảng 6h ngày 4/7, khi tàu SE10 chạy đến khu gian Lạc Sơn - Ngọc Lâm (huyện Tuyên Hoá – Quảng Bình), tiếp viên tại toa số 6 thông báo có hành khách chuyển dạ.

Trưởng tàu Huỳnh Hữu Nghĩa đã thông báo trên loa kêu gọi hành khách có chuyên môn y tế phối hợp cùng tổ tàu hỗ trợ sản phụ.

Theo Vietnamnet, trưởng tàu cũng thông báo tới ga Đồng Lê đề nghị chuẩn bị sẵn sàng giúp đỡ khi tàu đến ga. Hành khách trên đã sinh hạ thành công một bé gái với sự hỗ trợ của tổ tàu.

Tại ga Đồng Lê, tổ tàu đã bàn giao hành khách trên cùng bé gái và chồng cho lực lượng hỗ trợ để đưa đi bệnh viện.

Nữ hành khách trên là Hoàng Thị Nhung, có vé đi từ ga Dĩ An (Bình Dương) tới Hà Nội.

Zing đưa tin, trưởng tàu Huỳnh Hữu Nghĩa cho biết sau sự việc, gia đình nữ hành khách đã liên hệ với tàu và thông báo mẹ con hành khách đều khỏe mạnh. 

T. Quyên (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ

9 việc cần làm sau một đêm mất ngủ
Hãy thức dậy đúng giờ, tắm nước mát, uống một ly cà phê sữa... là những việc có thể giúp bạn lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo cho một ngày làm việc.

Cảnh giác với bệnh 'viêm gan bí ẩn'

Ngành Y tế Việt Nam đề cao cảnh giác với bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Tuy chưa ghi nhận tại Việt Nam nhưng thông tin về bệnh viêm gan không rõ nguyên nhân ở trẻ tại một số quốc gia vẫn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Theo chuyên gia y tế, việc cần thiết là bình tĩnh và chủ động tìm giải pháp phòng, chống căn bệnh nguy hiểm này.