Nữ giúp việc mở cửa cho người lạ, chủ nhà trình báo mất hơn 700 triệu đồng

(PLVN) - Theo lời khai của nữ giúp việc, 1 thanh niên đi xe máy đến nói giao hàng nên bà đã mở cửa cho vào nhà. Đến gần trưa, chủ nhà về thì phát hiện mất nhiều tài sản trị giá hơn 700 triệu đồng.
Công an khám nghiệm ngôi nhà xảy ra vụ trộm. Công an khám nghiệm ngôi nhà xảy ra vụ trộm.

Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đang phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP HCM để điều tra vụ mất trộm xảy ra trên địa bàn.

Trưa ngày 15/4, chủ căn nhà ở đường số 9, Phường Linh Chiểu, Quận Thủ Đức trình báo bị mất tiền mặt và nữ trang. Số tài sản bị mất trị giá hơn 700 triệu. 

Công an quận Thủ Đức phối hợp cùng Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan.

Thời điểm xảy ra vụ mất trộm, trong nhà có người giúp việc. Trích xuất hình ảnh camera an ninh ghi nhận, sáng hôm đó, người giúp việc mở cửa cho thanh niên lạ vào nhà.

Tường trình với công an, người giúp việc khai có 1 thanh niên đi xe máy đến kêu cửa và nói là giao hàng cho chủ nhà nên bà mở cửa cho vào nhà. Một lúc sau, người thanh niên bỏ đi. Đến gần trưa, chủ nhà về thì phát hiện toàn bộ tiền mặt, ngoại tệ và nữ trang để trong tủ ở tầng 1 đã biến mất.

Công an hiện cho giám định đối với người giúp việc để xác định xem người này có bị đánh thuốc mê hay không? 

Q. Tú (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Công an bắt giam 2 Tổng Giám đốc ở TP HCM

Từ trái qua: Bị can Nguyễn Vũ Bảo Hoàng và Nguyễn Ngọc Trường Chinh.
(PLVN) - Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Sài Gòn Tây Nam Nghiêm Nhật Nam và Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức Nguyễn Vũ Bảo Hoàng cùng loạt lãnh đạo Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức mới bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam.