Nữ giáo viên tiêm liên tục 2 mũi vaccine COVID-19 cách nhau 10 phút

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi được tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 cách nhau chưa được 10 phút, hiện sức khỏe của nữ giáo viên L vẫn ổn định và đang được theo dõi tại nhà.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ngày 19/9, ông Ngô Đức Vận - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận sự việc hy hữu khi một giáo viên tiêm 2 mũi vaccine COVID-19 cách nhau khoảng 10 phút.

Nữ giáo viên này là cô L.T.L (SN 1985), giáo viên Trường Tiểu học và THCS xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy.

Thông tin ban đầu, cô L khi vào khu vực tiêm mang theo 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine và một tờ do bác sĩ khám xác nhận tiêm vaccine kẹp vào nhau. Sau khi cô L vào tiêm, các nhân viên y tế cũng đã đánh ký hiệu "đã tiêm" vào tờ giấy do bác sĩ khám xác nhận tiêm vaccine, đồng thời yêu cầu người được tiêm xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về.

Tuy nhiên, cô L sau đó đã qua bàn tiêm khác, trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine và tiếp tục tiêm mũi 2, chỉ cách mũi 1 chưa đầy 10 phút. Khi nhân viên y tế tiến hành đóng dấu mới liền phát hiện nữ giáo viên này vừa tiêm ở bàn trước. Đội ngũ y tế sau đó đã nhanh chóng đưa nữ giáo viên này sang phòng khám bên cạnh để theo dõi.

Sau sự việc hy hữu nói trên, trong sáng cùng ngày, các cơ quan y tế tại Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện này cũng như các đơn vị liên quan đã tiến hành họp về vụ việc nêu trên. Cuộc họp cũng có mặt bản thân cô L và lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy.

Theo trình bày của cô L thì thời điểm đi tiêm, cô giáo này đang có việc gia đình, ảnh hưởng đến tâm lý lo lắng nên có chút sao nhãng, không chú ý đến việc 2 mũi tiêm phải cách nhau nên tiến hành làm thủ tục tiêm 2 mũi gần như cùng lúc.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đang tiếp tục theo dõi sức khỏe đối với nữ giáo viên này.

Được biết, ngày 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vắc xin AstraZeneca tại bệnh viện đa khoa và trung tâm văn hóa huyện. Ngay sau khi xảy ra sự việc hy hữu nói trên của cô L, toàn bộ các điểm tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng, tránh tiêm nhầm hoặc tiêm thêm mũi tiêm.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sống xanh, sống lành để giữ an toàn trước COVID-19

Đưa cả nhà đến nơi nhiều cây xanh, hít thở không khí trong lành sẽ góp phần đẩy lùi bệnh tật.
(PLVN) -  Dù tình hình dịch bệnh đã chuyển biến tích cực trong những ngày qua, nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ còn không ít nguy cơ khi thời điểm mùa đông đến. Mỗi người, mỗi gia đình cần có các biện pháp tích cực bảo vệ sức khỏe như sống xanh, sống lành và dinh dưỡng hợp lý.

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.