Nữ Giám đốc bệnh viện số 8 Vũ Hán nguy kịch vì nCoV

Bác sĩ Vương Bình (Wang Ping) của Bệnh viện Số 8 Vũ Hán đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nghiêm trọng.
Bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Changjiang Daily.

Bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Changjiang Daily.

Tình hình bệnh của bác sĩ Vương ban đầu được trang Beijing News đưa hôm 19/2, trích dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Số 8 Vũ Hán. Sau đó, trang truyền thông lớn của Trung Quốc China News cũng xác nhận. Trong đó, người phát ngôn của bệnh viện cho biết bác sĩ Vương bị viêm phổi do nhiễm nCoV và đang được điều trị tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm (Jinyintan) trong thành phố Vũ Hán.

Ngay sau đó, chính quyền kêu gọi các bệnh nhân Covid-19 đã phục hồi tới hiến máu vì các bác sĩ đang rất cần huyết tương - được cho là có kháng thể kháng virus - để cứu Giám đốc Vương. Hiện Bệnh viện Kim Ngân Đàm cho biết thêm đã tìm thấy huyết tương phù hợp với bà Vương Bình nhưng từ chối bình luận về tình trạng hiện tại của bà.

Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc.

Hôm 18/2, bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc của Bệnh viện Vũ Xương Vũ Hán qua đời vì viêm phổi do nCoV. Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong 8 người đầu tiên cảnh báo về virus chủng mới này, cũng tử vong hôm 7/2 sau một tháng điều trị. Hiện Covid-19 đã khiến 7 y bác sĩ tử vong và hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm bệnh.

Đọc thêm

Bộ Y tế cảnh báo ngộ độc thực phẩm

Giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn mô hình điểm ATTP. Ảnh: vfa.gov.vn
(PLVN) - Ngày 8/6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết tình hình ngộ độc thực phẩm có chiều hướng gia tăng do thực phẩm bị ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh và độc tố tự nhiên trong nấm độc, côn trùng, cây, quả rừng, thủy hải sản.

4 bệnh nhi bị tay chân miệng nặng, bác sĩ khuyến cáo biểu hiện cần đưa gấp trẻ tới viện

Trẻ Ng. T. Đ. 17 tháng, nam chẩn đoán bệnh tay chân miệng độ 4, được điều trị tích cực thở máy, lọc máu liên tục, truyền IVIG, milrinone. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Các bác sĩ lưu ý, khi thấy con em mình biểu hiện sốt, nổi hồng ban mụn nước ở tay chân mông gối, loét miệng, đồng thời xuất hiện một trong các triệu chứng: giật mình chới với, ói nhiều, sốt cao khó hạ, thở bất thường, run tay chân, đi loạng choạng, ngồi không vững, nuốt khó, da nổi bông (vân tím), xanh tái, lơ mơ, co giật…, phụ huynh hãy đưa ngay trẻ tới bệnh viện.

Hơn 1 triệu người có nguy cơ với COVID-19 tại TP HCM

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Sau hơn 1 tháng kích hoạt chiến dịch “Bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”, TP HCM đã tiến hành rà soát và lập danh sách cho 165.645 người thuộc nhóm người nguy cơ, nâng tổng số người nguy cơ đang được quản lý đến thời điểm hiện tại là 1.071.452 người.

Thu hồi lô mỹ phẩm kem chống nắng

Ảnh minh họa: SK&ĐS
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) mới ra quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc lô kem chống nắng Coverderm Filteray Face Plus SPF 50+ Normal Tinted (Cool Beige).

Chuyên gia nhận định nguyên nhân khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch khi ngủ trong ô tô

Hiện tại tình trạng của 2 bố con ổn định. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  TS.BS Lê Lan Phương, PT Giám đốc Trung tâm HSTC, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, khi bật điều hòa xe ô tô để ngủ trong khi đóng kín cửa xe sẽ làm sản sinh một lượng lớn khí CO và CO2 ra môi trường xung quanh. Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ bên trong xe bị ngạt khí.