Nữ Giám đốc bệnh viện số 8 Vũ Hán nguy kịch vì nCoV

Bác sĩ Vương Bình (Wang Ping) của Bệnh viện Số 8 Vũ Hán đang được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nghiêm trọng.
Bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Changjiang Daily.

Bác sĩ Vương Bình - Giám đốc Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Changjiang Daily.

Tình hình bệnh của bác sĩ Vương ban đầu được trang Beijing News đưa hôm 19/2, trích dẫn nguồn tin từ Bệnh viện Số 8 Vũ Hán. Sau đó, trang truyền thông lớn của Trung Quốc China News cũng xác nhận. Trong đó, người phát ngôn của bệnh viện cho biết bác sĩ Vương bị viêm phổi do nhiễm nCoV và đang được điều trị tại Bệnh viện Kim Ngân Đàm (Jinyintan) trong thành phố Vũ Hán.

Ngay sau đó, chính quyền kêu gọi các bệnh nhân Covid-19 đã phục hồi tới hiến máu vì các bác sĩ đang rất cần huyết tương - được cho là có kháng thể kháng virus - để cứu Giám đốc Vương. Hiện Bệnh viện Kim Ngân Đàm cho biết thêm đã tìm thấy huyết tương phù hợp với bà Vương Bình nhưng từ chối bình luận về tình trạng hiện tại của bà.

Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc.

Bệnh viện Số 8 Vũ Hán, Trung Quốc.

Hôm 18/2, bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc của Bệnh viện Vũ Xương Vũ Hán qua đời vì viêm phổi do nCoV. Trước đó, bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong 8 người đầu tiên cảnh báo về virus chủng mới này, cũng tử vong hôm 7/2 sau một tháng điều trị. Hiện Covid-19 đã khiến 7 y bác sĩ tử vong và hơn 3.000 nhân viên y tế nhiễm bệnh.

Tùng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo lo ngại về biến chủng “Mu”

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Biến thể Mu của virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới và được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa vào danh sách những biến chủng “đáng lưu tâm”.

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19

Sáng chế thành công thiết bị bảo hộ, phòng ngừa COVID-19
Nhằm đảm bảo sức khỏe cho y bác sĩ và người dân trong vùng dịch COVID-19, nhóm kỹ sư của Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế (Bộ Y tế) đã nghiên cứu, và sáng chế thành công thiết bị bảo hộ đường hô hấp và thiết bị cách ly di động.

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ chiến dịch thần tốc của Hà Nội

Gần 1.000 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm và tiêm chủng. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Với tinh thần “tất cả vì Thủ đô thân yêu”, “chung tay cùng cả nước chống dịch”, từ 11/9 đến nay, Bệnh viện Bạch Mai  cử gần 1.000 bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên tham gia hỗ trợ 15 quận thực hiện chiến dịch thần tốc, bóc tách F0 khỏi cộng đồng và bao phủ vaccine cho người dân Hà Nội.

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Số ca mắc COVID-19 mới được Sở Y tế công bố vào sáng nay là 2, trong đó có 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa, ghi nhận tại Hoàng Mai và Thanh Xuân.

Công tác cai nghiện ma túy gặp khó trong dịch bệnh

Các cơ sở cai nghiện tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Thời gian qua, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh, diễn biến phức tạp và việc thực hiện biện pháp giãn cách xã hội để phòng chống dịch tại nhiều địa phương đã khiến việc lập hồ sơ, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện bắt buộc khó khăn hơn. Đây cũng là một phần nguyên nhân làm gia tăng người nghiện tại cộng đồng, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).