Nữ doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: “Thay vì nói, hãy hành động”

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita, Tổng Giám đốc Học viện Kingsman, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita, Tổng Giám đốc Học viện Kingsman, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bằng bản lĩnh, sự bền bỉ, kiên trì với phương châm “hành động thay vì nói”, doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Rosa Bonita, Tổng Giám đốc Học viện Kingsman, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đã bước qua mọi thử thách, từng bước vươn tới thành công.

Là sự kết hợp tuyệt vời giữa nhan sắc và trí tuệ, giữa ngọn lửa đam mê và sự chín chắn, cầu toàn, doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng được xem là hình mẫu lý tưởng của nữ doanh nhân thế kỉ 21. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có dịp nghe chị trải lòng và chia sẻ thú vị về công việc cũng như cuộc sống.

Phóng Viên (PV): Sau đại dịch COVID-19, công ty của bà sẽ xốc lại hành trang ra sao để khắc phục hậu quả của dịch bệnh và tạo ra những bước đi vững chắc trong thời gian tới?

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: Đại dịch COVID-19 đã qua đi, dù tình hình hiện nay đã tốt hơn rất nhiều cho các doanh nghiệp nhưng những bài học kinh nghiệm vẫn còn đó. Chúng tôi luôn ý thức được rằng trong kinh doanh luôn có những khó khăn, biến cố bất ngờ mà nếu chúng ta không có những sự chuẩn bị và phương án đối mặt phù hợp thì sẽ có những kết quả tiêu cực xảy tới.

Trong những năm dịch giã như 2021, Công ty Rosa Bonita đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thanh lọc bộ máy cho gọn nhẹ, triệt tiêu những chi phí cố định không cần thiết, tập trung vào những sản phẩm và dịch vụ cốt lõi để đảm bảo dòng tiền, đảm bảo sức sống cho Công ty. Đặc biệt, chúng tôi đã chủ động đào tạo và đào tạo lại cho nhân viên, riêng trong năm 2021 đã tổ chức 98 chương trình đào tạo online, chú trọng đào tạo kỹ năng đa dạng hóa kênh phân phối và phương thức tiếp cận khách hàng, nghệ thuật chăm sóc khách hàng và biến khách hàng thành các đại sứ thương hiệu.

Trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt và thị trường đang gặp những khó khăn nhất định hậu đại dịch thì việc biến khách hàng hiện tại thành người lan tỏa giá trị sản phẩm, kết nối người bán hàng với những khách hàng mới thông qua việc giới thiệu bạn bè, người thân là một phương án rất hiệu quả và thiết thực. Tại Rosa Bonita, mỗi khách hàng đến với chúng tôi đều được trân trọng và quản lý rất sát sao thông qua hệ thống CRM hiện đại và đội ngũ hơn 2000 thành viên được đào tạo bài bản trên khắp toàn quốc.

Bản thân cá nhân tôi với tư cách là CEO cũng thường xuyên tiến hành các hoạt động kết nối, chia sẻ cơ hội kinh doanh và xúc tiến thương mại. Điều đó cho tôi tăng ảnh hưởng trong cộng đồng, có được những mối quan hệ chất lượng và cũng nhận lại được rất nhiều giá trị và những bài học kinh doanh quý giá.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: “Thay vì nói, hãy hành động” ảnh 1

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng, kết hợp tuyệt vời giữa nhan sắc và trí tuệ.

Ngay sau đại dịch, Công ty Rosa Bonita cũng kịp cho ra đời dòng sản phẩm mới nhằm giúp quý khách hàng an tâm chăm sóc sắc đẹp bằng những sản phẩm bôi, đắp bên ngoài bên cạnh những sản phẩm bảo vệ sức khoẻ và chăm sóc sắc đẹp thông qua việc uống trong. Giờ đây khách hàng đã có cơ hội được tiếp cận những sản phẩm chất lượng cao, nhập khẩu chính ngạch, có tác dụng tương hỗ lẫn nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Và tôi tin rằng đó cũng là cách để chúng tôi tri ân khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ Rosa Bonita trong suốt những năm tháng dịch giã vừa qua.

PV: Với vai trò của mình, Hiệp hội Nữ doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã, đang và sẽ làm gì để hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên?

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: Trong thời gian tới, bên cạnh những hoạt động thường lệ, Hiệp hội sẽ có nhiều định hướng và hoạt động thiết thực hỗ trợ các hội viên của mình, cụ thể:

Hướng dẫn phụ nữ cách thức xây dựng ý tưởng kinh doanh, đề án để tham dự ngày phụ nữ khởi nghiệp và tìm kiếm nhà đầu tư.Tổ chức các sự kiện kết nối nguồn lực để hỗ trợ hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo, đổi mới của phụ nữ đã được lựa chọn, hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu phát triển về chất lượng và quy mô.

Vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân phụ nữ có ý tưởng, công trình nghiên cứu có giá trị ứng dụng cao (sản xuất, kinh doanh sản phẩm sạch, an toàn, bảo vệ môi trường... đem lại lợi ích cho phụ nữ và cộng đồng). Tập huấn, đào tạo nghề, đào tạo kiến thức về khởi sự kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, phát triển doanh nghiệp, tiếp cận vốn tín dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, xây dựng thương hiệu, sở hữu trí tuệ. Tổ chức các lớp giáo dục tài chính, hướng dẫn quản lý, sử dụng vốn cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp.

Giới thiệu, tư vấn, kết nối cho phụ nữ có ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp tham gia các lớp đào tạo nghề, đào tạo kiến thức khởi sự kinh doanh do các Quỹ hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp khác.

Tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ kinh doanh cá thể của phụ nữ đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, bảo hộ thương hiệu sản phẩm; đăng ký sở hữu trí tuệ cho các phát minh, sáng chế, các sản phẩm sản xuất, sản phẩm chủ lực, đặc sản của địa phương. Kết nối với các đơn vị chức năng để tư vấn pháp lý.

Phát hiện, giới thiệu các cá nhân, nhóm cá nhân là nữ có dự án khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới…Tổ chức các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm.

Tập huấn, đào tạo kiến thức, đào tạo nghề; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, tổ chức đối thoại giữa doanh nghiệp nữ với chính quyền.. Tư vấn, hỗ trợ các DN nữ tiếp cận các nguồn lực: về vốn, pháp lý, khoa học công nghệ…

Kết nối các DN nữ giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại thông qua trang thông tin điện tử của Hiệp hội, các báo, tạp chí… của các bộ ngành, địa phương.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: “Thay vì nói, hãy hành động” ảnh 2

Lễ hội – Tôn vinh các nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Thúc đẩy hoạt động thương mại trong và ngoài nước, kết nối các doanh nhân, doanh nghiệp với hoạt động sản xuất của phụ nữ tại địa phương, ưu tiên hoạt động thương mại quốc tế, hợp tác sản xuất, kinh doanh với các đối tác nước ngoài…

Tổ chức các diễn đàn, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm nâng cao kiến thức phát triển doanh nghiệp. Phối kết hợp chặt chẽ và giao lưu thường xuyên với các hội, tổ chức phụ nữ tại các địa phương.

PV: Nhân ngày ý nghĩa của phụ nữ Việt Nam (20/10), cảm xúc của bà như thế nào? Bà gửi gắm thông điệp gì đến các mẹ, các chị nhân ngày trọng đại này?

Doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: Trải qua nhiều năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành phụ nữ Việt Nam đang từng bước khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của tổ chức mình trong xã hội. Ngược dòng lịch sử, chúng ta không khỏi tự hào, xúc động khi phụ nữ Việt Nam luôn có bản sắc và phong cách riêng, họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm, là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát huy bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc, là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu, chịu thương, chịu khó và đã sinh ra nhiều thế hệ anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Nữ doanh nhân Phạm Thị Hoa Hồng: “Thay vì nói, hãy hành động” ảnh 3

Hội viên hội nữ Doanh nhân doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm.

Tôn vinh người phụ nữ không chỉ gói gọn trong những lời chúc mang ý nghĩa tươi đẹp mà còn cần nhiều hoạt động tích cực, thiết thực để chị em phụ nữ tham gia, khẳng định bản thân. Trong xã hội hiện đại ngày nay, chị em phụ nữ càng có nhiều cơ hội để phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Ở thời nào cũng vậy, vẻ đẹp của người phụ nữ như một hằng số, bất biến ngàn đời. Bên cạnh sự nhẫn nại, sự thủy chung son sắt còn là khả năng sản xuất, kinh doanh vượt trội. Nhiều chị em hiện nay còn có thể tự tin đóng vai trò là người tạo ra nguồn thu nhập chính của gia đình, tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người khác và đứng mũi chịu sào đưa nhiều doanh nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội – đoàn thể phát triển mạnh mẽ, chinh phục những tầm cao ở tầm khu vực và quốc tế. Chúng ta có quyền tự hào về họ - những người phụ nữ tự tin Việt Nam văn minh, hiện đại, bứt phá bản thân không ngừng để vươn cao, vươn xa.

Khép lại những cảm xúc chân thành, từ trong sâu thẳm trái tim mình, mỗi chúng ta hãy dành một vị trí trang trọng nhất để lưu giữ tình yêu, sự trân trọng, lòng biết ơn đối với người phụ nữ mình yêu thương. Xin được dành tặng những bông hoa tươi thắm nhất với lời chúc các bà, các mẹ, các cô, các chị, các em có một ngày lễ ấm áp, hạnh phúc và thành đạt, luôn xứng đáng là những bông hoa tỏa ngát hương thơm.

PV: Xin trân trọng cảm ơn bà!

Đọc thêm

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.