Nữ diễn viên từng cùng mẹ ăn xin, suýt mất mạng dưới sông

Lâm Dĩnh Đồng, diễn viên đài TVB, từng phải theo mẹ đi ăn xin khi cô một tuổi.

Trên Appledaily ngày 14/3, mẹ của Lâm Dĩnh Đồng (29 tuổi) cho biết lúc diễn viên một tuổi, chồng ngoại tình, bỏ rơi bà cùng hai con gái, không chu cấp nuôi con. Lúc đó, bà đau ốm, không có việc làm, bế Dĩnh Đồng đi ăn xin. Bà nói: "Không tiền mua sữa cho con, nó bị ốm cũng không thể vào viện, tôi từng nghĩ hay là mẹ con cùng nhảy cầu". Có lần, bà cõng con gái, cúi người nhìn xuống dòng sông, cô bé suýt rơi xuống. Sau lần đó, bà sợ hãi, bỏ ý định tự tử.

Diễn viên Lâm Dĩnh Đồng. Ảnh: On.

Diễn viên Lâm Dĩnh Đồng. Ảnh: On.

Nhiều hôm, mẹ của Lâm Dĩnh Đồng cùng hai con lang thang đường phố, không dám về nhà trọ vì bị chủ nhà đòi tiền thuê nhà. Giai đoạn cùng cực của ba mẹ con kéo dài khoảng chín tháng. Nhờ người quen giúp đỡ, bà xin được trợ cấp, cuộc sống ổn định hơn.

Năm 10 tuổi, Lâm Dĩnh Đồng được công ty giải trí phát hiện, vào làng giải trí với vai trò ca sĩ, diễn viên. Năm 2009, cô ký hợp đồng với đài TVB. Giai đoạn đầu, thu nhập của Lâm Dĩnh Đồng không ổn định, cô bán hàng thêm ở cửa hàng kính mắt. Từ năm 2010, Dĩnh Đồng có nhiều cơ hội việc làm ở nhà đài, cô còn làm người mẫu, tham gia sự kiện của thương hiệu.

Lâm Dĩnh Đồng góp mặt trong hơn 20 phim của TVB, như Tiềm hành truy kích, Lôi đình tảo độc, Danh viện vọng tộc, Giải mã nhân tâm 2, Anh hùng thành trại, Đồng minh... Người đẹp đang quay Đường về hạnh phúc. Trên On, diễn viên nói trải qua nhiều gian khó, cô hiểu mỗi ngày trôi qua đều đáng quý. "Tôi vô cùng biết ơn mẹ và tất cả người từng giúp đỡ tôi. Tôi sẽ cố gắng làm việc, không phụ sự vất vả của mẹ", Dĩnh Đồng nói. Diễn viên cho biết sẽ trân trọng mọi cơ hội người khác trao cho cô.

Như Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.