Nữ “đạo chích” phi tang Camera vẫn không thoát

Dữ liệu Camera ghi lại được cảnh Kim Anh vào nhà chị P trộm cắp tài sản.
Dữ liệu Camera ghi lại được cảnh Kim Anh vào nhà chị P trộm cắp tài sản.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi trộm được tài sản, “nữ đạo chích” phát hiện nhà chủ có camera nên đã tháo xuống nhằm trốn tránh nhưng vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện.

Ngày 1/8/2023, trao đổi với PV, Công an phường Nghĩa Đô cho biết, vụ việc đã chuyển hồ sơ vụ án lên công an quận Cầu Giấy để xử lý đối tượng Bùi Thị Kim Anh (SN 1990, trú tại số 5A, ngõ 5/102 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô) theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h30 ngày 9/7, Công an phường Nghĩa Đô nhận được đơn trình báo của gia đình chị N.T.P., trú tại ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Đô về việc bị trộm đột nhập.

Chị P cho biết, vào khoảng 0h16 ngày 9/7, ứng dụng camera gửi thông báo về cho chồng chị với nội dung cảnh báo có chuyển động bất thường. Tuy nhiên, do quá khuya nên vợ chồng chị P cũng không kiểm tra lại.

Kim Anh tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Kim Anh tại cơ quan công an (Ảnh: CACC)

Sau khi ngủ dậy, vợ chồng chị P xem lại cảnh báo thì phát hiện camera đã ở tình trạng ngoại tuyến.

Trích xuất dữ liệu của Camera thể hiện, khoảng 0h40 ngày 8/7/2023, một người phụ nữ cầm chiếc điện thoại bật đèn flash di chuyển vào trong phòng của gia đình chị P và lục lọi tìm kiếm tài sản và lấy đi lấy đi 2 nhẫn vàng, 1 con lợn tiết kiệm và 1 camera an ninh kèm thẻ nhớ được gia đình chị P lắp đặt để giám sát con cái học hành.

Ngay chiều cùng ngày, Công an phường Nghĩa Đô đã xác định được đối tượng gây án là Bùi Thị Kim Anh.

Tại cơ quan Công an, Kim Anh khai nhận, sau khi lấy trộm được tài sản thì phát hiện góc nhà có gắn camera an ninh nên đã tháo camera kèm thẻ nhớ mang đi phi tang.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

Đọc thêm

Phát hiện vụ thác cát trái phép trên địa bàn Hà Nội

Phương tiện thủy được hoán cải lắp thiết bị khai thác cát tinh vi.
(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội phối hợp Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an vừa phát hiện, kiểm tra, bắt giữ một phương tiện thủy được hoán cải lắp thiết bị khai thác cát tinh vi nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

Hai người phụ nữ ở Hà Nội mất tiền vì “sập bẫy” shipper giả và đặt phòng du lịch giá rẻ

Ảnh minh hoạ (Ảnh: VOV).
(PLVN) -  Tin tưởng người lạ qua điện thoại và mạng xã hội, hai phụ nữ ở Hà Nội đã bị lừa mất hơn 650 triệu đồng. Một người bị đối tượng giả danh shipper lừa chuyển khoản, người còn lại "sập bẫy" khi đặt phòng du lịch giá rẻ qua Facebook. Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo đang ngày càng tinh vi.

Kẻ cướp giật táo tợn giữa đêm bị bắt giữ

Đối tượng cướp giật tài sản Lê Ngọc Sử.
(PLVN) - Ngày 11/6, Công an TP Đà Nẵng cho biết, lực lượng chức năng đang tạm giữ đối tượng Lê Ngọc Sử (SN 2007, trú xã Trung Sơn, huyện A Lưới, TP Huế) để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.