Nữ công nhân Thái Bình tái dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Thái Bình vừa ghi nhận 1 ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị từ tỉnh Bắc Giang về nhà.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Đó là bệnh nhân nữ H.T.T, sinh năm 1989, mã BN4587, địa chỉ tại xã Chí Hòa- huyện Hưng Hà. Bệnh nhân là công nhân tại khu Công nghiệp Vân Trung – tỉnh Bắc Giang.

Trước đó, từ ngày 8/6 đến ngày 4/7, bệnh nhân T. đã được quản lý, cách ly điều trị liên tục tại tỉnh Bắc Giang và được điều trị khỏi, xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 8/7, bệnh nhân được xe chuyên dụng 115 đưa về địa phương khai báo y tế, cam kết thực hiện cách ly tại nhà theo quy định với sự giám sát chặt chẽ của chính quyền và trạm y tế xã.

Đến ngày 11/7, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà lấy mẫu xét nghiệm lần 1, gửi CDC tỉnh xét nghiệm PCR cho kết quả bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2.

Từ khi về địa phương đến nay, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Trong quá trình cách ly tại nhà với sự giám sát của tổ COVID-19 cộng đồng, bệnh nhân ở khu nhà riêng biệt, không tiếp xúc với ai.

Hiện tại địa phương đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Đối với các trường hợp tái dương tính khi trở về địa phương theo quy định mới của Bộ Y tế sẽ thực hiện cách ly tại nhà, tiếp tục giám sát theo dõi sức khỏe hàng ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào 7 ngày tiếp theo.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
khoảng 1/20 số trẻ em nhập viện do COVID-19 có thể bị suy giảm chức năng não hoặc bị các biến chứng thần kinh kéo dài.

Bảo vệ trẻ trước đại dịch

(PLVN) - Trong bối cảnh hiện chưa có chỉ định tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ, các bác sĩ khuyến cáo để bảo vệ trẻ em, người lớn cần tiêm vaccine, giúp hạn chế lây truyền virus SARS-CoV-2 sang trẻ em, đồng thời cần đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine khác theo đúng lịch để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Đọc thêm

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.