Nữ công nhân giết chồng phân xác phi tang ở Bình Dương hầu tòa

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) hôm nay, 23/8, ra trước vành móng ngựa phiên xử sơ thầm về tội Giết người.
Nữ công nhân giết chồng phân xác phi tang ở Bình Dương hầu tòa

Diễm bị cáo buộc là người chém chết chồng là anh Trần Thanh Tú (37 tuổi, quê Sóc Trăng) rồi phân xác, mang đi phi tang nhiều nơi vào cuối tháng 12/2017.

Theo cáo trạng, đêm 15/12/2017, vì có mâu thuẫn từ trước nên khi đi nhậu về, anh Tú và Diễm xảy ra cự cãi tại phường Thuận Giao (thị xã Thuận An, Bình Dương). Anh Tú đánh, dọa giết vợ.

Anh Tú cầm dao chém Diễm nhưng Diễm tránh được, giật dao chém chồng tử vong.

Gây án xong, Diễm phân xác chồng , bỏ vào các túi nylon, ba lô sau đó mang phi tang ở những nơi để rác ở tại các khu vực nhà trọ thuộc phường Thuận Giao.

Trưa hôm sau, 16/12, nhân viên thu gom rác phát hiện một số bộ phận thi thể người ở thùng rác trên đường Thuận Giao 9 (phường Thuận Giao, thị xã Thuận An), nên đã đến báo công an.

Lực lượng chức năng đã rà soát 5.000 phòng trọ ở thị xã Thuận An để tìm lai lịch nạn nhân, lần dấu vết hung thủ. Xác định nạn nhân là anh Trần Thanh Tú, chiều 17/12, công an mời Hàng Thị Hồng Diễm, vợ anh Tú lên làm việc nhưng Diễm nói không biết chồng đi đâu. Khuya cùng ngày, nhận tin báo của người dân cùng khu trọ với vợ chồng Diễm, công an dến hiện trường phát hiện thêm các phần thi thể của nạn nhân. 

Ngày 18/12, Hàng Thị Hồng Diễm bị bắt khẩn cấp. Tại cơ quan điều tra, Diễm thú nhận tội ác của mình.

P. Luật (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.