Nữ công nhân bị chứng u nang nguy hiểm hiếm gặp

Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai (đóng tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị chứng u nang ống mật chủ. 
Nữ công nhân bị chứng u nang nguy hiểm hiếm gặp

Trước đó nữ công nhân tên Lê Thị H. (29 tuổi, ngụ phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa) được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ sườn, sốt, vàng da. 

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán chị H. bị chứng u nang ống mật chủ, u giãn to gấp 10 lần so với bình thường nên tiến hành phẫu thuật, cắt ống mật chủ và sử dụng 20 cm ruột non để thay thế ống mật chủ.

Bác sĩ Đặng Đức Hoàng, Trưởng khoa ngoại, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết trường hợp của chị H. là trường hợp đặc biệt. "Đây là bệnh bẩm sinh và người bị bệnh thường được phát hiện, điều trị khi đang ở lứa tuổi sơ sinh. Tỷ lệ người mắc bệnh ở khu vực châu Âu và châu Á là 1/150.000 người, ở Nhật Bản là 1/1.000 người, rất hiếm”, bác Hoàng nói.

Bác Hoàng cũng nói thêm là trường hợp này để lâu sẽ gây ép gan và nghiêm trọng hơn có thể gây ung thư gan, tuyến mật, tuyến tụy.

Đức Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh: Đồng hành cùng các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid 19

Tập đoàn Kim Oanh trao máy thở cho một số cơ sở y tế.
(PLVN) -  Vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh diễn ra cuộc livestream kêu gọi đối tác, khách hàng, bạn bè, mạnh thường quân và cán bộ, nhân viên đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

17 bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch đã được xuất viện

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT trao giấy ra viện cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP HCM, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng BYT đã trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân COVID-19 hoàn thành quá trình điều trị - đánh dấu một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lại đại dịch đầy cam go của TP HCM.