Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời

(PLVN) - Ngày thành hôn đến gần, tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chị Hằng và chồng sắp cưới vẫn quyết định hoãn tổ chức cưới...
Chị Trần Thị Diệu Hằng cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh quyết định hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19 Chị Trần Thị Diệu Hằng cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh quyết định hoãn đám cưới để chống dịch Covid-19

Những ngày tháng 7, mọi công tác chuẩn bị cho lễ cưới đã được chị Trần Thị Diệu Hằng (SN 1996) – Cán bộ tư pháp xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cùng chồng sắp cưới là anh Dương Đức Anh chuẩn bị khá chu đáo và tươm tất. Theo kế hoạch, lễ cưới sẽ được tổ chức vào lúc 10h30 ngày 1/8 tại số 50 Trần Phú, Thị xã Quảng Trị. 

Tuy nhiên, chị Hằng lại quyết định bàn bạc với chồng sắp cưới và gia đình hai bên hoãn tổ chức đám cưới để đảm bảo sức khỏe bản thân vào cộng đồng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

“Sau 3 năm yêu nhau, em và chồng quyết định tổ chức lễ cưới vào đầu tháng 8 tới, mọi công tác tổ chức, thiệp mời khách cũng đã được gửi đi. Nhưng giờ dịch bệnh Covid lại đang diễn biến khó lường nên em và chồng cũng chủ động bàn bạc với ba mẹ hai bên để hoãn đám cưới. Mời hơn 800 khách mà dịch bệnh như thế không đảm bảo an toàn lắm”, chị Hằng bộc bạch.

Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời ảnh 1
 

Chị Hằng cho biết thêm, việc hoãn đám cưới khiến bản thân cảm thấy rất hụt hẫng. Gửi lời xin lỗi tới khách hàng, nhận được sự thông cảm, sẻ chia của số đông khách mời cùng sự động viên của bố mẹ, chị cũng cảm thấy vơi đi sự áy náy.

Trên facebook cá nhân, ông Trần Xuân Hưởng (bố chị Hằng) cũng bày tỏ đồng tình với quyết định của con và mong nhận được sự thông cảm của các khách mời là bạn bè, họ hàng, thân hữu gần xa. “Trong giai đoạn này, dù Quảng Trị chưa xảy ra ca nhiễm Covid-19 nhưng việc hạn chế tập trung đông người như cưới hỏi là việc làm cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Nên khi hai con thống nhất hoãn đám cưới thì gia đình cũng ủng hộ”, ông Hưởng viết.

Nữ cán bộ tư pháp xã hoãn đám cưới vì Covid-19, xin lỗi hơn 800 khách mời ảnh 2
 Trên trang facebook cá nhân, bố chị Hằng gửi lời xin lỗi đến các khách mời.

Chị Trần Thị Diệu Hằng là cử nhân ngành Luật, công tác trong lĩnh vực tư pháp tại xã Thanh An, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) gần 2 năm. Đảm nhận công tác đăng ký hộ tịch - chứng thực tại xã, khắc phục những khó khăn và vất vả, chị Hằng luôn được các đồng nghiệp đánh giá là một cán bộ trẻ năng nổ, nhiệt huyết trong công việc.

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 27/7, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân không tụ tập đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng. Mỗi địa phương và người dân cần nâng cao ý thức đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhằm mang lại hiệu quả cao.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục
Ngân hàng Chính sách xã hội Bình Dương tham gia triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết số 68 và Nghị quyết số 23.

Chung sức vì miền đất đỏ Bình Dương

(PLVN) - Bình Dương từ vùng chiến khu xưa nay đã trở thành địa phương có vị thế vững vàng hàng đầu trong vùng trọng điểm kinh tế phía Nam, đạt mức chuẩn nghèo về thu nhập cao hơn chuẩn nghèo quốc gia gấp 1,7 lần, không còn tỷ lệ hộ dân tái nghèo.

Đọc thêm

Nghẹn ngào chuyến hồi hương từ tâm dịch

Cuộc hồi hương về từ tâm dịch của bà con gặp khó khăn

(PLVN) - 200 bà con đồng hương được chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đón về, mỗi người một hoàn cảnh nhưng đều có đặc điểm chung là không thể bám trụ nổi ở TP HCM vì dịch bệnh. Bàn chân họ run run đặt xuống mảnh đất quê hương mà nước mắt chực tràn vì vui mừng: "Được về đến quê nhà rồi!".

Bến Tre triển khai kế hoạch tiếp nhận khoảng 2.500 công dân về tỉnh

Việc đón rước công dân sẽ tổ chức theo từng đợt, không ồ ạt, đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và Bến Tre. Ảnh minh họa
(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre sẽ phối hợp với Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh tổ chức đưa khoảng 2.500 công dân từ TP Hồ Chí Minh về theo Kế hoạch số 4300 ngày 25/7/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre.

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê

Quảng Ngãi đón 200 người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê
(PLVN) - Sáng 26/7, 200 người dân Quảng Ngãi ở TP Hồ Chí Minh đã được đưa về quê và cách ly tại khu cách ly tập trung ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ngay sau đó, công tác tiếp nhận và tổ chức cách ly cho người dân được tiến hành.

Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi sản phẩm kè công nghệ cao

Hình ảnh bờ sông Dinh sau khi được kè bằng loại kè công nghệ cao
(PLVN) - Sau khi thực hiện thí điểm công nghệ cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển để bảo vệ bờ sông, biển ở bờ sông Dinh đạt hiệu quả cao, loại kè thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên phát triển đã được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu kiến nghị sử dụng rộng rãi trên địa bàn tỉnh.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.