Nữ bộ trưởng tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

(PLO) - Bộ trưởng Phụ nữ New Zealand đã tự đạp xe tới bệnh viện để sinh con đầu lòng ở tuần thứ 42.
Nữ bộ trưởng tự đạp xe tới bệnh viện sinh con

Bà Julie Genter (38 tuổi), thuộc Đảng Xanh đồng thời cũng là Thứ trưởng giao thông hôm nay (19/8) đăng ảnh trên Instagram cho thấy bà và bạn đời Peter Nunns thích thú với chuyến đạp xe” trong buổi sáng chủ nhật tươi đẹp” tới bệnh viện thành phố Auckland để sinh con vì trong xe ô tô “không đủ chỗ cho đội hỗ trợ”. Bà Genter nổi tiếng là một người đam mê và ủng hộ việc đạp xe đạp.

“Bạn đời của tôi và tôi đạp xe vì không có đủ chỗ trong xe cho đội hỗ trợ… nhưng trải nghiệm này giúp tôi cảm thấy tốt nhất có thể”, bà chia sẻ.

Quãng đường di chuyển bằng xe đạp điện “chủ yếu là đi xuống dốc”, bà Genter nói và đùa rằng: “Có lẽ nên đạp xe nhiều hơn trong vài tuần trước để việc lâm bồn dễ hơn”.

Trước đó, lúc mới mang bầu, nữ bộ trưởng từng viết trên Facebook: “Chúng tôi sẽ trang bị ghế phụ cho xe đạp vì sắp đón đứa con đầu lòng vào tháng 8”.

Bà Genter sẽ nghỉ 3 tháng thai sản sau khi sinh. Bà là bộ trưởng chính phủ New Zealand thứ hai sinh, sau Thủ tướng nước này là Jacinda Ardern, sinh con trong năm nay.

Theo Saostar
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền

Cục Quản lý Y Dược cổ truyền nhận 'lỗi' soạn thảo văn bản dẫn đến nguy cơ 'thổi giá' thuốc cổ truyền
(PLVN) - "Sau khi công văn số 5944/BYT-YHCT được ban hành, chúng tôi đã nhận được một số thông tin phản ánh về một số nội dung chưa phù hợp, gây hiểu nhầm, có nguy cơ tích trữ, nâng giá bán làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch và tâm lý người dân" đó là ý kiến của ông Nguyễn Thế Thịnh, Cục trưởng Cục Quản lý Y Dược cổ truyền.

Đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan phải tăng cường phòng, chống bệnh dịch bệnh COVID-19 bằng thuốc cổ truyền và sản phẩm từ dược liệu. Trong đó có đưa 12 loại thuốc cổ truyền vào danh mục hỗ trợ điều trị COVID-19.

Bảo hiểm y tế - tấm thẻ vàng bảo vệ sức khỏe

Quyền lợi của người tham gia BHYT luôn được đảm bảo theo luật định.
(PLVN) - Thực tiễn thực hiện chính sách bảo hiểm y tế thời gian qua cho thấy, nhờ tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả chi phí khám chữa bệnh. Không chỉ mang lại giá trị vật chất, chính sách bảo hiểm y tế còn là điểm tựa tinh thần giúp nhiều người có động lực, niềm tin để chiến thắng bệnh tật, hòa nhập cuộc sống.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe
(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.