Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10

Nữ bệnh nhân ung thư xúc động khi nhận được quà 20/10. Ảnh: BVCC
Nữ bệnh nhân ung thư xúc động khi nhận được quà 20/10. Ảnh: BVCC
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bất ngờ nhận món quà nhỏ từ tay các bác sĩ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, 20/10, không ít bệnh nhân xúc động, có người rơi nước mắt...

Những món quà nhỏ xinh là sự động viên của các y, bác sĩ đối với các bệnh nhân đã và đang từng ngày "chiến đấu" với bệnh tật.

Nhân ngày 20/10, Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) phối hợp với Phòng Công tác xã hội trao tặng 120 phần quà tặng đến các nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Khoa Hóa trị và Đơn vị tuyến vú.

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10 ảnh 1

Ths Lê Minh Hiển - Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy trao quà cho các bệnh nhân nữ đang điều trị ung thư tại Trung tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

ThS Lê Minh Hiển – Trưởng phòng CTXH, Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những món quà nhỏ với mong muốn sẽ giúp các bệnh nhân thuận tiện đựng hồ sơ, vật dụng trong quá trình đi khám bệnh.

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10 ảnh 2

TS BS Lê Tuấn Anh - Giám đốc Trung tâm Ung Bướu, BV Chợ Rẫy trao quà cho các nữ bệnh nhân tại khu truyền thuốc hóa trị. Ảnh: BVCC

Lãnh đạo phòng CTXH bày tỏ: “Mong rằng, món quà chúng tôi gửi gắm bằng sự chia sẻ, tình yêu thương của tập thể phòng CTXH trong ngày Phụ nữ Việt Nam góp 1 phần nhỏ giúp các chị luôn tự tin, kiên cường để hoàn thành hết phác đồ điều trị, chiến thắng căn bệnh của mình và trở về với cuộc sống bình thường như mọi người…”

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10 ảnh 3

Cử nhân điều dưỡng - Nguyễn Văn Cường Điều dưỡng trưởng khoa Hóa trị trao quà cho các bệnh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Ảnh: BVCC

Còn tại Bệnh viện K (Hà Nội), các bác sĩ cũng đã chuẩn bị những phần quà tặng bệnh nhân điều trị tại đây.

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10 ảnh 4

Bác sĩ Bệnh viện K tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại viện. Ảnh: BVCC

Nhiều đoá hoa tươi thắm được dành riêng cho “những người phụ nữ đặc biệt đang điều trị ung thư tại Bệnh viện K”. Các bác sĩ hy vọng rằng bệnh nhân luôn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời, tràn đầy sức sống để truyền cảm hứng cho những số phận khác cùng vươn lên để chiến thắng bệnh tật.

Nữ bệnh nhân ung thư bật khóc khi bất ngờ nhận được quà 20/10 ảnh 5

Hy vọng món quà nhỏ sẽ tiếp thêm động lực giúp các bệnh nhân tiếp tục "chiến đấu" với bệnh tật. Ảnh: BVCC

Đọc thêm

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.

Trách nhiệm và lương tâm

Trách nhiệm và lương tâm
(PLVN) -  Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi công văn đến các UBND tỉnh, thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.