Nữ bệnh nhân COVID-19 được ra viện khóc 'như mưa', gửi thư xin lỗi bác sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trước khi ra về, chị được y bác sĩ cho biết chồng con của chị đã ổn định sau khi cách ly và khuyên chị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho 2 đứa con. Chị khóc "như mưa", liên tục xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng liên tục...

Nữ bệnh nhân là chị Nguyễn T.H (sinh năm 1984) mới được xuất viện về nhà sau hơn 1 tháng điều trị F0 tại BV Hồi sức COVID-19 (TP Thủ Đức, TP HCM).

Chị H nhập viện điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu sub - ICU 7A từ ngày 14/8. Thời gian đầu, chị luôn trong tình trạng loạn thần, rồi loại tri giác, không phối hợp với y, bác sĩ, tự ý tháo máy HFNC và nhiều lần có ý định nhảy lầu, cắn lưỡi tự tử. Chị hành động tiêu cực vì cho rằng chồng con mình mất do COVID-19.

Ekip điều trị thường xuyên liên hệ với gia đình chị H, đề nghị thân nhân phối hợp áp dụng tâm lý trị liệu cho bệnh nhân, theo dõi sát quá trình điều trị, giúp chị H sớm ổn định tinh thần, suy nghĩ tích cực hơn.

Chiều 19/9, chị H khỏi bệnh, hoàn toàn tỉnh táo, được xuất viện.

Trước khi ra về, chị H được y, bác sĩ cho biết chồng con của chị đã ổn định sau khi cách ly và khuyên chị giữ gìn sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho 2 con. Kkhông kìm được xúc động, chị H khóc "như mưa", liên tục xin lỗi bác sĩ và điều dưỡng vì đã có hành động thiếu kiểm soát trong quá trình điều trị, sợ mọi người giận.

Chị cũng để lại những dòng thư chứa chan tình cảm, lòng biết ơn đối với các thiên thần áo trắng và các tình nguyện viên đã hết lòng chăm sóc cho mình.

"Em xin cảm ơn các bác sĩ đã sinh em ra lần nữa, cho em được sống lần hai.

Em cũng xin lỗi vì lúc mới vào bệnh viện em lo sợ hoảng loạn và có những hành động không hợp tác. Em thành thật xin lỗi ạ", chị H viết.

Sự bình phục cả thể chất và tinh thần của nữ bệnh nhân H nói riêng và các bệnh nhân F0 khỏi bệnh nói chung như một món quà tiếp thêm năng lượng, cổ vũ tinh thần cho các y, bác sĩ tuyến đầu vững tin hơn trong cuộc chiến chống dịch COVID -19 tại TP HCM.

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh ung thư vú

Anh minh họa.
(PLVN) - Theo thống kê, hàng năm cả nước có khoảng 15.229 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số các loại bệnh ung thư ở nữ giới. Đây được xem là bệnh ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây là căn bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM) 'chia lửa' cùng Sóc Trăng chống dịch

Lãnh đạo ngành y tế Sóc Trăng tiếp nhận ekip điều trị COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP HCM). Ảnh: BVCC
(PLVN) - Ngày 17/10, đoàn Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới khởi hành đi Sóc Trăng. Trưởng đoàn là BS.CKII. Nguyễn Thanh Trường - Phó Giám đốc điều hành bệnh viện, một số lãnh đạo phòng ban hậu cần đem theo nhiều máy móc trang thiết bị, vật tư phòng hộ, thuốc men và ekip gồm 4 bác sĩ, 6 điều dưỡng.

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

Video: Những điểm mới về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19
(PLVN) - Ngày 12/10/2021, Bộ Y tế ban hành Quyết định hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Trong đó, có đưa ra 5 điểm mới hướng dẫn về thực hiện xét nghiệm để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bản lĩnh sống khỏe của phụ nữ hiện đại

Sức khỏe là sắc đẹp của phụ nữ.
(PLVN) - Nếu như trước kia, phụ nữ luôn đặt gia đình, chồng con, công việc lên hàng đầu mà quên mất quan tâm, chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Thì ngày nay phụ nữ hiện đại “cân” cả thế giới nhưng bản lĩnh sống khỏe vẫn vững vàng.

Hà Nội thêm 12 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Từ 18h ngày 15/10 đến 18h ngày 16/10, Hà Nội ghi nhận 12 bệnh nhận đã được cách ly. Trong đó có 10 ca bệnh là người từ vùng có dịch về và 2 ca liên quan đến BV Hữu nghị Việt Đức.

“Bác sĩ 91” tiếp tục dẫn đoàn làm nhiệm vụ hỗ trợ Cà Mau chống dịch COVID-19

TS.BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - đến tiễn Đoàn công tác lên đường hỗ trợ tỉnh Cà Mau. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phía Nam, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn công tác của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến hỗ trợ tỉnh Cà Mau trong công tác phòng chống dịch bệnh và chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19.