Nữ bệnh nhân cách ly tại Nghệ An hết sốt, tự đi lại

(PLVN) - Bệnh nhân nữ từ Trung Quốc về Nghệ An ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho đã được điều trị cách ly hiện đã hết sốt, có thể đi lại được. 
Ban chỉ đạo thăm bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho. Ban chỉ đạo thăm bệnh nhân từ Trung Quốc về ăn Tết Nguyên đán có triệu chứng sốt, ho.

Chiều 31/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn với ngành y tế và các sở, ngành, đơn vị liên quan, đại diện chính quyền TP Vinh và các huyện thị lân cận về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra. 

Thông tin từ cuộc họp, tại Nghệ An thời điểm này có 1 bệnh nhân nữ 42 tuổi người Quế Phong là lao động từ Trung Quốc về có triệu chứng sốt, ho. Bệnh nhân được nhập viện huyện Quế Phong ngày 28/1, hơn 2 ngày sau đó được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục điều trị và theo dõi.

Nữ bệnh nhân được cách ly, giám sát tại Khoa bệnh nhiệt đới, đồng thời gửi mẫu bệnh phẩm ra Viện dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, dự kiến sẽ có kết quả sau 72 giờ.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long và lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An đã đến thăm nữ bệnh nhân đang được theo dõi giám sát tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua ghi nhận, bệnh nhân đã cắt sốt, có thể đi lại và tiếp xúc, trò chuyện với người xung quanh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khuyến cáo, đây là thời điểm cao điểm của mùa du lịch, lễ hội cũng như các lao động từ nước ngoài, nhất là Trung Quốc trở về Nghệ An ăn Tết, nên cơ quan chức năng cũng như mỗi người dân cần chủ động đề phòng nhiều nguy cơ có thể gây ra việc lây lan và bùng phát dịch bệnh nhanh chóng.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.

Trải lòng của bác sĩ giữa mùa dịch: 'Nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao nhưng không được sợ hãi'

BS Dương Văn Tiến chia sẻ kinh nghiệm đảm bảo an toàn trong khám chữa bệnh.
(PLVN) -  “Nếu như nguy cơ lây nhiễm COVID-19 luôn rình rập với các bác sĩ thì lo lắng đó càng gấp bội với các bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng. Thế nhưng chúng tôi không được sợ hãi, nếu sợ hãi thì ai khám chữa bệnh cho người dân”, BS Dương Văn Tiến, Trưởng khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Thu Cúc (268, Thuỵ Khuê, Hà Nội) chia sẻ.

Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax

Vaccine Nanocovax đang được thử nghiệm giai đoạn 3 trên 13.000 tình nguyện viên. Ảnh minh họa
(PLVN) - Các kết quả thử nghiệm lâm sàng cho thấy khả năng sinh miễn dịch của vaccine Nanocovax đạt 99,4%. Dù so với các loại vaccine khác trên thế giới là không hề thua kém nhưng giá bán dự kiến hiện đang thấp nhất thế giới, chỉ với 120.000 đồng/liều.

36 ca mắc COVID-19 mới tại TP HCM

Ảnh minh họa: HCDC
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, sáng 22/6, TP HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới, đa phần là các tiếp xúc đã được cách ly.