Nữ bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù đã nghĩ hưu bác sĩ Nguyễn Thị Ngân vẫn viết đơn tình nguyện lên đường phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Lá đơn thể hiện những suy nghĩ, nhận thức, đầy trách nhiệm, đáng trân quý...
Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cần lắm những tấm lòng, nghĩa cử như bác sĩ Nguyễn Thị Ngân. Ảnh chụp trước khi dịch COVID-19 lây lan ở Việt Nam. Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cần lắm những tấm lòng, nghĩa cử như bác sĩ Nguyễn Thị Ngân. Ảnh chụp trước khi dịch COVID-19 lây lan ở Việt Nam.

Thấu hiểu những khó khăn mà các đồng nghiệp đang phải ngày đêm đối mặt, bà Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 1963, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình) quyết định làm đơn tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch.

Bà Đỗ Thị Kim Quy, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, bà Ngân đã gửi đơn tình nguyện cùng đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình tham gia vào chống dịch tại TP HCM và các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, vì một số lý do mà đến nay đoàn chưa thể xuất phát. Mấy ngày gần đây, Quảng Bình xuất hiện nhiều ổ dịch mới ngoài cộng đồng, tốc độ lây lan nhanh, nguy hiểm. Trước mắt, ngày 27/8, bà Ngân làm đơn tự nguyện tham gia công tác chống dịch tại tỉnh nhà, chịu sự phân công của lãnh đạo Sở Y tế, làm bất cứ việc gì mà Sở Y tế phân công.

Nữ bác sĩ về hưu viết đơn tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Đơn tự nguyện tham gia công tác chống dịch của bác sĩ Nguyễn Thị Ngân

Sau khi xem xét nguyện vọng của cá nhân, Ban lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình đã quyết định tiếp nhận bác sỹ Ngân đến thực hiện nhiệm vụ tại Khu cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Cao đẳng Luật Miền Trung.

Bác sĩ Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: “Lãnh đạo Sở hết sức rất hoan nghênh và đánh giá cao việc tình nguyện tham gia chống dịch của bác sĩ Nguyễn Thị Ngân, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều y, bác sĩ, nhất là những cán bộ đã nghỉ hưu, có nhiều kinh nghiệm tình nguyện tham gia hỗ trợ ngành y tế tỉnh nhà trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19”.

Khi còn công tác, ngoài những cống hiến về chuyên môn, bác sĩ Ngân rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Bà chính là người nêu ý tưởng thành lập “Ngân hàng máu sống” trong các đoàn viên công đoàn Bệnh viện từ những năm 2000, đồng thời bà cũng là người đặt nền móng cho quỹ “Bữa ăn vì người bệnh nghèo” ở Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình đến nay.

Có một điều đặc biệt nữa mà ít ai biết, con gái bác sĩ Ngân đang công tác ở Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình, cũng đã bao ngày đêm căng mình cống hiến nơi tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà.

Đồng nghiệp tin tưởng rằng, với những kinh nghiệm trong quản lý và hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực y tế trong nhiều năm, bác sĩ Ngân sẽ hỗ trợ đắc lực cho ngành Y tế Quảng Bình trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, sự chia sẻ, cộng đồng trách nhiệm, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của bác sĩ Ngân, một tấm gương người thầy thuốc của nhân dân, vì nhân dân phục vụ sẽ được lan tỏa, nhân rộng.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu

Tin giao thông đến sáng 18/5: Xe tải đổ dốc tông liên tiếp 3 ô tô; Chở theo cô gái, nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu
(PLVN) - Xe tải tông liên tiếp 3 ô tô rồi lật nghiêng; Đạp nhầm chân ga, cả ô tô lẫn trạm xăng bốc cháy; Nam thanh niên bất ngờ dừng xe nhảy cầu ở TP HCM; Bộ GTVT chấp thuận đầu tư đoạn cao tốc kéo dài Đại lộ Thăng Long là những tin giao thông đáng chú ý ngày 17/5.