NSND Trọng Trinh, NSƯT Chiều Xuân gây chú ý khi đóng phim về Trịnh Công Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - NSND Trọng Trinh và NSƯT Chiều Xuân đảm nhận vai bố mẹ của Bích Diễm và Dao Ánh - hai  “nàng thơ” quan trọng nhất trong đời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong “Em và Trịnh”.
NSND Trọng Trinh vai ông Ngô Đốc Khánh và NSƯT Chiều Xuân trong vai bố mẹ của Bích Diễm và Dao Ánh. Ảnh: NSX. NSND Trọng Trinh vai ông Ngô Đốc Khánh và NSƯT Chiều Xuân trong vai bố mẹ của Bích Diễm và Dao Ánh. Ảnh: NSX.

Trong bộ ảnh gia đình của hai nàng thơ Bích Diễm (Lan Thy) - Dao Ánh (Hoàng Hà) trong phim “Em và Trịnh” được ê-kíp hé lộ gây chú ý với khán giả khi có sự xuất hiện của hai nghệ sĩ gạo cội: NSND Trọng Trinh và NSƯT Chiều Xuân.

Trong phim, NSND Trọng Trinh vào vai ông giáo gốc Bắc - Ngô Đốc Khánh nổi tiếng nghiêm khắc, kiểm soát hai cô con gái rất gắt gao. Còn mẹ của hai chị em do NSƯT Chiều Xuân thủ vai thì sở hữu nét đẹp và tính cách nền nã dịu dàng của người phụ nữ Hà Nội. Chính xuất thân từ gia đình nề nếp của Diễm và Ánh đã khiến chuyện tình của họ với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tuy đẹp nhưng cũng nhiều trắc trở.

Trong phim là thế, nhưng trên trường quay họ là những người “bố mẹ" vô cùng dịu dàng của dàn diễn viên trẻ. Diễn viên Hoàng Hà vai Dao Ánh đã chia sẻ: “Hai cô chú thực sự rất êm ái và điều đó như một nguồn động viên đối với những bạn diễn viên trẻ như chúng mình. Tới một ngày khi đứng trên hiện trường quay, mình không còn thấy đây là “cô Chiều Xuân” hay “chú Trọng Trinh” nữa. Mình chỉ còn thấy ấm áp và “ngoan ngoãn” như đó thật sự là gia đình của mình vậy”.

Phim điện ảnh “Em và Trịnh” được “cầm trịch” bởi bộ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà sản xuất Nguyễn Quang Dũng. Nội dung phim được dựa trên 301 bức thư tình mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn gửi người tình Dao Ánh. Ngoài dàn diễn viên gạo cội, tác phẩm có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ tài năng.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.