Ns Nguyễn Chánh Tín bị tố lừa đảo?

Mới đây trên mạng Internet xuất hiện một đoạn video clip tố cáo nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín lừa đảo làm dư luận lại thêm ồn ào xung quanh chuyện NS này vỡ nợ.
Ns Nguyễn Chánh Tín bị tố lừa đảo?
Đoạn video clip dài 18 phút của một người đàn ông tự xưng là Nguyễn Đức Quân Anh - “nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín” ghi lại cuộc trao đổi cách đây vài hôm giữa gia đình anh này với NSƯT Chánh Tín. Theo đó, NSƯT Chánh Tín đã thừa nhận việc từng mượn giấy tờ ngôi nhà của người anh em kết nghĩa (bố của Quân Anh - PV) để thế chấp vay tiền ngân hàng làm phim.
Trong đoạn ghi âm được ông Quân Anh đăng tải, giọng nói được cho là của NSƯT Chánh Tín đã có những phát ngôn như:
"Chị đừng có sợ, em mới sợ - em bị tụi nó gài vô cái thế bán nhà"
"Thiếu nợ là không có sợ"
"Thiếu nợ là không có sao hết"
"Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ"
"Nếu mà quần chúng giúp tôi được nhiều thì tôi thảy qua bển"
"Em gọi nó rồi kêu nó gọi cho anh chứ anh gọi nó giống như anh đi xin xỏ không hay"
Trong bản scan Quyết định thi hành án được ông Quân Anh đăng tải trên trang cá nhân thì Cục Thi hành án Dân sự đã cho phép Ngân hàng Phương Nam phát mãi căn nhà thuộc sở hữu của gia đình ông - tài sản thế chấp để công ty Chánh Tín vay tiền - để thu hồi nợ.
Ns Nguyễn Chánh Tín bị tố lừa đảo? ảnh 1
Số tiền vay này NSƯT Chánh Tín đã cầm và hứa sẽ hoàn lại cho ngân hàng, song đến nay vì chưa có khả năng thanh toán nên ngôi nhà của Quân Anh cũng đang đứng trước nguy cơ bị ngân hàng tịch thu. Theo đó, khoản nợ này bao gồm cả gốc và lãi phải trả cho ngân hàng là hơn 2 tỷ đồng. 
Trên trang mạng cá nhân của mình, Quân Anh cho biết hiện bố anh đã mất, NSƯT Chánh Tín lại không còn gì để hoàn trả ngân hàng nên gia đình mình phải chịu trách nhiệm giải quyết món nợ này mặc dù chưa từng cầm trong tay hay sử dụng một đồng nào trong món vay đó. Hiện ngôi nhà này đã nhận được quyết định thi hành án để thu hồi nợ và nếu không có tiền trả thì sẽ bị phát mãi trong thời gian tới.
Trong đoạn video clip gây “sốc” này, NSƯT Chánh Tín cũng không ngại ngần chia sẻ với phía gia đình anh Quân Anh rằng hiện ông đang nhận được sự giúp đỡ từ “quần chúng” và nếu được sẽ “thảy” qua gia đình anh “một mớ”.
NSƯT Chánh Tín đã lên tiếng thừa nhận thông tin trong đoạn video clip trên là có thật, song người tung nó lên mạng đang cố tình hạ bệ uy tín của ông, khiến tình cảnh của ông đã túng quẫn lại càng thêm mệt mỏi./.
PV (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.