NS Mạc Can: "Dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, NS Mạc Can cho rằng đây là một hành động tốt, nhưng khi nhận giúp đỡ, bản thân cũng phải xem người ta có thực sự muốn giúp mình hay không.

Sau ồn ào chuyện của Trịnh Kim Chi và nghệ sĩ (NS) Thương Tín, NS Mạc Can cũng đã biết qua sự việc. Tuy nhiên mới đây, khi được hỏi về vấn đề này, ông cho biết không quan tâm đến NS Thương Tín. Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, NS Mạc Can cho rằng đây là một hành động tốt, nhưng khi nhận giúp đỡ, bản thân cũng phải xem người ta có thực sự muốn giúp mình hay không.

Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn”, nghệ sĩ Mạc Can cho biết.

NS Mạc Can: "Dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn" ảnh 1

Nghệ sĩ Mạc Can quan điểm không phải cứ ai giúp thì mình cũng nhận. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, hiện nghệ sĩ Mạc Can sống ở căn nhà trọ nhỏ tại Bình Tân với bạn đời. Từng là nghệ sĩ gạo cội đình đám, nay tuổi già sức yếu, đến việc di chuyển cũng có vấn đề nhưng nghệ sĩ Mạc Can lại không than vãn. Ông nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực, cho rằng mình chưa quá khó khăn vì vẫn có người giúp đỡ.

Nghệ sĩ Mạc Can tâm sự: “Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được.

NS Mạc Can: "Dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn" ảnh 2

Nghệ sĩ Mạc Can được rất nhiều nghệ sĩ quý mến, kính trọng. (Ảnh: Người Lao Động)

Từng có thời điểm, nghệ sĩ Mạc Can được rất nhiều khán giả, nghệ sĩ quan tâm ngỏ lời giúp đỡ khi nhận thấy ông sức khỏe suy yếu, cuộc sống nhiều vất vả. Tuy nhiên, nghệ sĩ Mạc Can chưa bao giờ ỷ lại điều đó. Ông vẫn tích cực, cố gắng để có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật, nhận quay chương trình truyền hình, phim trong điều kiện sức khoẻ cho phép.

Có lần, ông bày tỏ quan điểm về vấn đề không muốn làm phiền mọi người và tự mình ý thức cố gắng trong cuộc trò chuyện với Color Man: “Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó.

Gần đây, nghệ sĩ Mạc Can nhờ sự kết nối của em gái đã có cơ hội hàn gắn lại cùng vợ. Thông tin ông có người bầu bạn về già sau thời gian dài sống cô đơn, bệnh tật đã khiến khán giả vui mừng.

NS Mạc Can: "Dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn" ảnh 3

Nghệ sĩ Mạc Can và vợ đã hàn gắn sau thời gian dài rạn nứt. (Ảnh: Thanh Niên)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Britney Spears tố em gái ruột lợi dụng hình ảnh cá nhân để bán sách

Britney Spears tố em gái ruột lợi dụng hình ảnh cá nhân để bán sách
(PLVN) - Theo Hollywood Reporter, Britney Spears cho biết bản thân bị chính cô em ruột thịt lợi dụng, tố cáo sai sự thật không ít lần. Mối quan hệ của hai chị em ngôi sao nổi tiếng đã luôn căng thẳng trong suốt quá trình kiện tụng, Britney nhiều lần lên tiếng chống lại gia đình cô, bao gồm cả Jamie Lynn Spears.

Võ Hạ Trâm kỷ niệm 3 năm kết hôn với chồng Ấn Độ

Võ Hạ Trâm kỷ niệm 3 năm kết hôn với chồng Ấn Độ
(PLVN) - Cuộc sống đời tư của Võ Hạ Trâm được chú ý hơn nhiều kể từ khi cô kết hôn với ông xã Ấn Độ, thực hiện thiên chức làm mẹ khi hạ sinh bé Moon. Đến nay, đã 3 năm đánh dấu cột mốc hôn nhân và nữ ca sĩ luôn hài lòng với tổ ấm của mình.