Người dân ngày nay không lo ăn gì cho no mà lo ăn gì cho sạch

Nhiều người dân hướng đến mua tại các thương hiệu thực phẩm sạch, chấp nhận mức giá cao hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thực phẩm sạch lẫn lộn với thực phẩm kém chất lượng, người dân ngày nay không còn lo ngại có ăn cho no bụng nhưng họ vẫn phải lo ăn gì, uống gì cho sạch và an toàn. Đáng báo động, trong vài năm gần đây đã có rất nhiều vụ ngộ độc thương tâm xảy ra, trong đó đối tượng là nhiều trẻ em. 

Đi tìm lời giải cho “bài toán” nông nghiệp sạch

Nông dân Việt Nam đang rất thiếu kiến thức làm nông nghiệp sạch.
(PLVN) - Chưa khi nào cụm từ “nông nghiệp sạch” lại được đề cập nhiều như hiện nay. Tuy nhiên, để có một sản phẩm nông sản sạch, dễ truy xuất nguồn gốc, giá cả phù hợp mọi đối tượng tiêu dùng lại không hề đơn giản. Theo đánh giá của giới chuyên môn, hiện nay, mặc dù Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách để phát triển nông nghiệp sạch nhưng vẫn còn nhiều bất cập khiến cả người sản xuất và người tiêu dùng băn khoăn, lo lắng.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.