'Nóng' nghị trường Cần Thơ vụ xăng 'rỏm' của Trịnh Sướng

(PLVN) - Chiều nay, 11/7, Kỳ họp thứ 13 khóa IX, Nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ bước sang ngày làm việc thứ 2, các đại biểu tiến hành thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn.


Phiên chất vấn xoay quanh 8 nhóm vấn đề chính bao gồm: Công tác quản lý thị trường, kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng; Chính sách hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại trong đợt dịch tả lợn châu Phi, biện pháp tái đàn; kết cấu, chất lượng hạ tầng giao thông; Quản lý triển khai thực hiện các dự án khu dân cư, tái định cư; quản lý chuyển mục đích sử dụng đất, bảo vệ môi trường; tu dưỡng giá trị văn hóa lịch sử; ứng dụng khoa học công nghệ và đấu tranh phòng, ngừa tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

'Nóng' nghị trường Cần Thơ vụ xăng 'rỏm' của  Trịnh Sướng ảnh 1
Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ trả lời chất vấn tại Kỳ họp.

Nhiều đại biểu quan tâm đến vụ sản xuất xăng giả tại Công ty Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng vừa bị công an triệt phá có nhiều đại lý phân phối trên địa bàn. "Ngành chức năng đã rà soát vấn đề này như thế nào? Kết quả ra sao?", đại biểu nêu câu hỏi.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ cho biết, Sở phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tổ chức kiểm tra rộng khắp. Trong đó, có cả hệ thống đại lý của doanh nghiệp Mỹ Hưng.

'Nóng' nghị trường Cần Thơ vụ xăng 'rỏm' của  Trịnh Sướng ảnh 2
Toàn cảnh buổi họp

“Với quy mô sản xuất xăng giả tinh vi như vậy nếu không thâm nhập vào chỗ pha chế thì khó phát hiện được. Có thể do doanh nghiệp này dùng chất phụ gia, chất kích ron nên tại thời điểm kiểm tra không phát hiện vi phạm”, ông Toại nói.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Toại, qua rà soát, trên địa bàn có một tổng kho chứa xăng, dầu và 27 đại lý có liên quan đến doanh nghiệp nói trên. Sở đã có buổi làm việc với Bộ Công thương và Công an tỉnh Đắk Nông để phối hợp trong công tác điều tra, còn kết quả như thế nào phải chờ Bộ Công an điều tra làm rõ.

Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Hiểu, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ cho rằng, ngành chức năng phải phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác quản lý thị trường để bảo vệ quyền lợi cho người dân.

“Nếu không có vụ xăng giả của ông Trịnh Sướng bị phát giác thì Cần Thơ cũng phải thắt chặt công tác kiểm tra, vi phạm đến đâu xử lý ngay đến đó. Đồng thời, khuyến cáo rộng rãi đến người dân để cảnh giác”, ông Hiểu nhấn mạnh.

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều chỉnh tin nhắn truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TTT&TT đề nghị điều chỉnh, bổ sung nội dung nhắn tin truyền thông ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông, Công ty Cổ phần VNG, Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC và các đơn vị liên quan về nội dung nhắn tin thực hiện đợt vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” - đầu số 1408.

Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội .
(PLVN) - Ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế Hà Nội đã chính thức ra mắt Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 Hà Nội phục vụ công tác phòng, chống dịch có tại địa chỉ: https://covidmaps.hanoi.gov.vn.

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2

Kon Tum: Triển khai tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2
(PLVN) -  Theo kế hoạch tiêm phòng vắc xin của tỉnh Kon Tum, ngành Y tế tỉnh Kon Tum đã và đang tiến hành triển khai tiêm đợt 2 vắc xin phòng COVID-19 giai đoạn 2021 – 2022 do COVAX Facility hỗ trợ cho nhóm đối tượng ưu tiên.

Văn phòng đại diện báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên được tặng bằng khen trong công tác xã hội, thiện nguyện

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (đứng thứ hai từ phải qua) - đại diện Văn phòng báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên nhận bằng khen.
(PLVN) - Sáng nay (11 /6), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam . Trong dịp này, nhằm ghi nhận những đóng góp xuất sắc trong hoạt động xã hội, thiện nguyện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho Văn phòng đại diện báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên.

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12/6

Tiền Giang giãn cách xã hội từ ngày 12/6
(PLVN) - Sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Tiền Giang quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 15/2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng chống dịch.

Binh đoàn 11 chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Đại diện Binh đoàn 11 trao tặng ủng hộ cho CHDCND Lào
(PLVN) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Binh đoàn 11- Bộ Quốc phòng đã có các chủ trương, biện pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác phòng chống dịch, “chống dịch như chống giặc” .