“Nóng” không khí chuẩn bị vào mùa DIFF 2018

Thiết kế sân khấu DIF 2018
Thiết kế sân khấu DIF 2018
(PLO) - Chỉ còn 2 tuần nữa, tối 30/4, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018, với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” chính thức khai mạc , vì thế, công tác chuẩn bị thực sự "nóng" với hàng loạt kế hoạch đang được triển khai rầm rộ.

Theo báo cáo của BTC, tiến độ thi công sân khấu đến nay đã hoàn thành thi công phần sàn sân khấu. Phần nâng (gồm 3 khung vòm cách điệu cây cầu và phần sàn sân khấu có thể nâng hạ 3 tầng), dự kiến 20/4 hoàn thành. Hệ thống khán đài vẫn đang tiếp tục, sẽ bàn giao khu vực bàn điều khiển ngày 16/4, bàn giao khán đài A1-2-3 ngày 2504, ngày 25/4 Hoàn thiện tất cả khán đà. Mỹ thuật sân khấu sẽ hoàn thiện vào ngày 24/4

Dọc các tuyến đường hai bên sông Hàn, Sun Group bố trí 10 cụm âm thanh để phục vụ người dân, bắt đầu lắp đặt từ ngày 23/4 -28/04. Các hoạt động phụ trợ, đối với các chương trình phụ trợ của thành phố, Sở văn hóa và thể thao đã xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức các hoạt động phụ trợ DIFF 2018 trình UBND thành phố. 

Xe hoa diễn hành trên đường phố là điểm nhấn của các của động phụ trợ mùa DIFF 2018
Xe hoa diễn hành trên đường phố là điểm nhấn của các của động phụ trợ mùa DIFF 2018 

Đối với các chương trình phụ trợ, Sun Group sẽ tổ chức 3 hoạt động gồm: Lễ hội Ẩm thực Quốc tế chủ đề “Bốn mùa hương sắc”; cuộc thi nhảy Flashmob, đặc biệt, Diễu hành nghệ thuật Carnaval đường phố

Mười hai chiếc xe hoa sẽ diễu hành trên đường phố Đà Nẵng trong hai tháng 5 và 6, giới thiệu đến công chúng và khách du lịch hình ảnh những chiếc cầu nổi tiếng của các quốc gia tham gia Lễ hội pháo hoa quốc tế (DIFF) 2018.

Cụ thể, vào các ngày 5/5, 12/5, 19/5, 16/6, 17/6, 23/6 và 24/6, các xe hoa sẽ tham gia lễ hội xe hoa, di chuyển trên cung đường: Công viên châu Á - 2/9 - Bạch Đằng - 3/2 - Cầu Thuận Phước - Lê Đức Thọ - Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại - Cầu Trần Thị Lý - 2/9 - Công viên châu Á.

Xe hoa của Việt Nam
Xe hoa của Việt Nam

Thời gian biểu diễn tại mỗi điểm đỗ là 25 phút trong khi thời gian di chuyển toàn bộ lộ trình là 2 giờ 30 phút với vận tốc dự kiến 15 km/giờ.

Theo giới thiệu của BTC, xe hoa Việt Nam sẽ giới thiệu mô hình cầu Long Biên - cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, Hà Nội, do Pháp xây dựng (1898-1902), rồng thời Lý và họa tiết trống đồng.

Xe hoa Ba Lan có hình cầu Świętokrzyski - một cây cầu bắc qua sông Vistula ở Warsaw, Ba Lan kết nối Powiśle với quận Praga Północ. Bên cạnh đó trên xe còn có hình tượng nữ chiến binh người cá Warsaw - biểu tượng của thành phố Warsaw

Xe hoa Pháp mang theo cầu Tournelle - một cây cầu bắc qua sông Seine ở trung tâm thủ đô Paris của Pháp. Cây cầu được trang trí ở bờ trái bằng một cột cao 15 m trên đó có tượng của Thánh Geneviève, vị thánh phù hộ cho Paris. Tháp Eiffel nổi tiếng cũng được tạo dựng trên xe.

Xe hoa Bồ Đào Nha
Xe hoa Bồ Đào Nha

Các địa danh nổi tiếng như cầu Brookyn, Nhà Trắng và tượng Nữ thần Tự do sẽ xuất hiện trên xe hoa Mỹ. Con lân và cầu Thanh Mã là điểm nhấn trên chiếc xe hoa Hồng Kông (Trung Quốc). Cầu này hoàn thành năm 1997 và là cây cầu có nhịp lớn thứ 7 thế giới. Xe hoa Thụy Điển sẽ có cầu Oresund là một trong ba khâu nối giao thông cố định từ đảo Amager (Đan Mạch) qua Eo biển Oresund tới Malmö (nam Thụy Điển) và Cung điện Stockholm hay Cung điện Hoàng gia…

Về vé pháo hoa, hiện đã được phát hành tại các Văn phòng kinh doanh của các đơn vị thành viên của Sun Group và tại các địa điểm bán vé của Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng, Trung tâm Tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng. Vé trẻ em cũng được ban hành và thông tin rõ ràng tới người dân và du khách.

Đọc thêm

Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”

Cụm di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Sông Bến Hải- Vĩĩ tuyến 17 (Ảnh: Trần Tiến)
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Khu vực Vĩnh Linh (25/8/1954 -25/8/2024), Báo Nhân Dân phối hợp tỉnh Quảng Trị tổ chức Chương trình nghệ thuật chính luận “Vĩ tuyến 17 - Khát vọng hòa bình”. Chương trình sẽ diễn ra vào tối ngày 19/7/2024 tại Kỳ đài Bờ Bắc – Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Vở nhạc kịch Shrek - hạnh phúc khi là chính mình

Hành trình đưa nhạc kịch đến với khán giả khắp Việt Nam mang tên "Shrek: On National Tour". (Ảnh BTC)
(PLVN) - Vở nhạc kịch Shrek đã phá vỡ những định kiến thông thường, đem lại thông điệp vô cùng ý nghĩa: Mỗi người dù là ai, đều thật đẹp khi là chính mình và đều xứng đáng có được hạnh phúc. Chính thông điệp này đã chạm đến trái tim của những khán giả thưởng thức vở nhạc kịch và để lại những dư âm thật sâu sắc, rực rỡ.

Xem phim kinh điển trên Hanoi On

Đài Phát thanh-Truyền hình Hà Nội ra mắt ứng dụng nội dung đa phương tiện Hanoi On (ảnh P.V)
(PLVN) - Hanoi On là một hệ sinh thái nội dung số cho Hà Nội và về Hà Nội. Ứng dụng này gồm các chương trình truyền hình, thông tin điện tử, chương trình phát thanh và các nội dung nghe nhìn đặc sắc. Ngoài ra, Hanoi On còn có hàng vạn chương trình âm nhạc, hàng nghìn sách nói, cùng thư viện phim bộ đặc biệt là bộ sưu tập những bộ phim kinh điển của Việt Nam và nước ngoài.

60 thí sinh vào bán kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024

Thí sinh tham dự Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2024. (Ảnh T.Thanh)
(PLVN) - Tại vòng Bán kết, top 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ khắp đất nước tập trung tại Sa Pa (Lào Cai) và bắt đầu chuỗi hành trình quảng bá, lan tỏa vẻ đẹp của du lịch Sa Pa nói riêng và Việt Nam nói chung đến cộng đồng.

Hội thảo về Danh nhân Lưu Đình Chất

Tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà sử học góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất. (Ảnh: Y. Khương).
(PLVN) - Ngày 6/7/2024, Hội thảo “Vai trò của danh nhân Lưu Đình Chất trong lịch sử dân tộc và việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản về ông” diễn ra tại huyện Hoằng Hóa, (Thanh Hóa), góp phần làm rõ nét hơn về cuộc đời và sự nghiệp của vị đại quan Lưu Đình Chất, cũng như đóng góp của ông trong lịch sử dân tộc.

Ca sĩ Phương Linh từng ở ẩn để chữa bệnh

Ca sĩ Phương Linh trở lại với sân khấu sau thời gian dài điều trị bệnh (ảnh P.V)
(PLVN) - Hạn chế việc đi hát, ít ai biết được rằng ca sĩ Phương Linh phải đối diện với việc bị tràn dịch khớp gối. Sau nhiều năm điều trị từ Đông y đến Tây y, đến nay nữ ca sĩ mới phục hồi được 80%.

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội

Nhiều người trẻ tâm huyết với nghệ thuật hát bội
(PLVN) - Trước dòng chảy như vũ bão của nghệ thuật hiện đại với sự du nhập của nhiều loại hình giải trí mới, các loại hình nghệ thuật truyền thống như hát bội rơi vào khủng hoảng, bấp bênh. Lo ngại di sản niên đại hàng trăm năm của ông cha đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền, các bạn trẻ Gen Z đã tâm huyết, nỗ lực tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, đưa các loại hình nghệ thuật truyền thống đến gần công chúng, tạo cầu nối giữa nghệ thuật truyền thống và hiện đại…

Vẻ đẹp Tây Hồ trên khuôn nhạc

Vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca. (Ảnh: Zing.vn)
(PLVN) - Hồ Tây là góc lãng mạn nhất trong bức tranh Hà Nội đa màu, là thế giới của những làn gió trong trẻo, sự phóng khoáng và giàu chất thơ. Như một lẽ rất tự nhiên, vẻ đẹp mênh mang của Hồ Tây luôn dễ chạm vào trái tim người nghệ sĩ, tạo nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca, nhạc họa, văn chương bao đời nay. Vẻ đẹp lung linh, lãng mạn của Hồ Tây được hiện lên trên từng khuôn nhạc.

'Vui lên nào, anh em ơi' - bộ phim ca ngợi sức mạnh tình bạn

"Vui lên nào, anh em ơi" hướng đến khẳng định giá trị bản thân, sức mạnh của tình bạn (ảnh trong phim)
(PLVN) - “Vui lên nào, anh em ơi” khẳng định sức mạnh của tình bạn, giá trị của niềm tin, sự khích lệ và lối sống tích cực. Bộ phim không chỉ mang đến cho khán giả những tiếng cười mà còn truyền tải những bài học quý giá về cuộc sống, khơi dậy sự lạc quan trong mỗi người.

18 tác phẩm hội họa tại 'Hồng Sen'

Một số bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam (ảnh Sơn Tùng).
(PLVN) - 18 tác phẩm hội họa có chủ đề về hoa sen thuộc bộ sưu tập “Hồng Sen” của nhà sưu tập Thúy Anh được trưng bày tại Hà Nội. Những bức tranh hoa sen với nét vẽ tài hoa của các họa sĩ đương đại Việt Nam xuất hiện bên áo dài, nón lá đã tạo điểm nhấn đẹp đẽ, khó phai, góp phần tôn vinh vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp bình dị

Cuộc sống quanh ta 2024” tôn vinh nét đẹp đời thường (Ảnh: BTC).
(PLVN) - Triển lãm “Cuộc sống quanh ta 2024” trưng bày 63 tác phẩm, là những sáng tác mới của 62 tác giả thuộc thuộc Câu lạc bộ Mỹ thuật sáng tác đề tài xây dựng Tổ quốc. Người xem có thể bắt gặp những hình ảnh bình dị với làng gốm, làng thổ cẩm, làng nón, phong cảnh bốn mùa, đình làng, Khuê Văn Các...