Nông dân Đà Lạt đổi bao bì thuốc bảo vệ thực vật lấy quà

Nông dân tham gia đổi rác thải nông nghiệp lấy quà.
Nông dân tham gia đổi rác thải nông nghiệp lấy quà.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 27/10, hơn 200 người dân TP Đà Lạt đã mang 1,7 tấn bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng để đổi lấy quà.

Sáng nay, Hội Nông dân 14 phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã đồng loạt tổ chức chương trình đổi bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) sau sử dụng lấy quà tặng. Chương trình do Hội Nông dân TP Đà Lạt phát động. Theo đó, với 1kg bao bì thuốc BVTV bà con sẽ đổi được một đôi găng tay, 2kg đổi được một mũ, 3kg đổi được một đôi ủng, 5kg sẽ đổi được 1 bộ áo mưa bảo hộ cho nông dân. Kinh phí mua quà tặng được Hội Nông dân vận động quyên góp từ nguồn xã hội hóa và một phần từ ngân sách của thành phố.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, chỉ trong buổi sáng phát động, Hội Nông dân TP Đà Lạt đã thu về hơn 1,7 tấn rác thải nông nghiệp.

Ông Trần Đức Công - Chủ tịch Hội Nông dân TP Đà Lạt cho biết: Vào mỗi thứ 5 cuối tháng, Hội Nông dân các phường, xã trên địa bàn TP Đà Lạt sẽ phát động tổ chức thu bao bì thuốc BVTV đổi lấy quà. Từ tháng 9 đến nay, Hội đã thu về và xử lý hơn 3,7 tấn bao bì thuốc BVTV.

Chương trình đổi bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng lấy quà tặng được tổ chức từ đầu tháng 9/2022 đến nay. Chương trình nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của nông dân trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là việc thu gom, xử lý rác thải nông nghiệp đúng quy định. Hoạt động này đã dần thay đổi ý thức, thói quen của bà con nông dân trong việc phân loại, thu gom rác thải nông nghiệp sau sử dụng từ đó, góp phần xây dựng TP Đà Lạt ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn; thiết thực tiến tới chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.