Nóng: Bí thư Đà Nẵng sẽ “trảm tướng” nếu tai nạn do xe ben không giảm!

(PLO) - Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, Thành ủy - UBND TP sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. 
Bí thư Nguyễn Xuân Anh. Bí thư Nguyễn Xuân Anh.

Chiều nay - 7/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã có văn bản gửi các Sở Ban, ngành liên quan trên địa bàn thành phố, về việc chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động của xe tải ben phóng nhanh, vượt ẩu, chở quá tải, liên tiếp gây tai nạn thời gian qua... khiến dư luận bức xúc.

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, mặc dù Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo quyết liệt để chấn chỉnh hoạt động của loại xe này trên địa bàn thành phố, trong đó chủ yếu tại tuyến đường Trường Sơn (QL1A đoạn Hòa Nhơn - Hòa Cầm), đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Võ Chí Công, nhưng diễn biến vẫn phức tạp. Đặc biệt, trong 2 tuần qua xảy ra liên tiếp 2 vụ tai nạn làm 2 người chết trên đường Cách Mạng Tháng Tám gây bức xúc trong nhân dân.

Bày tỏ sự thương tiếc và gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân, Bí thư Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân TP họp khẩn (sáng ngày 7/3, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP), nhằm chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông đối với hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn. 

Đồng thời, từ chiều 6/3 đến ngày 7/3, Bí thư Thành ủy đã trực tiếp điện thoại cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, Bí thư quận ủy Cẩm Lệ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ... để đưa ra những chỉ đạo cụ thể như: Lắp đặt ngay các biển báo về hạn chế tốc độ, cảnh báo tai nạn; yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) phối hợp với Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm đối với loại hình xe ben, xe tải vi phạm tốc độ, tải trọng; yêu cầu Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND và Trưởng Công an quận Cẩm Lệ phối hợp với Sở Giao thông vận tải nhanh chóng tìm ra các giải pháp, tham mưu cho lãnh đạo thành phố trong việc chấn chỉnh, kiểm soát hoạt động vận chuyển xe tải ben; tìm giải pháp xóa điểm đen tai nạn giao thông trên các tuyến đường...

Sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy, nếu như tình trạng tai nạn giao thông liên quan đến xe tải ben không giảm, hoạt động vận chuyển của xe tải ben không được chấn chỉnh, Thành ủy - UBND TP sẽ thuyên chuyển công tác hoặc cách chức (tùy theo mức độ) đối với Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP, Bí thư quận ủy và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. 

Trước đó, theo báo cáo từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng, từ giữa tháng 12/2015 đến nay, trên địa bàn TP xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, trong đó có đến 4 vụ liên quan đến xe ben làm chết 3 người và bị thương 2 người.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh đồng thời yêu cầu người dân, các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh những thông tin liên quan đến thông qua số điện thoại: 0903675512 hoặc email anhnx@danang.gov.vn. Bí thư sẽ cho xác minh và xử lý. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM

VNPT miễn cước các cuộc gọi tới Cổng thông tin 1022 của TP HCM
(PLVN) -  Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid- 19 đang diễn ra tại TP HCM, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ miễn cước hoàn toàn các cuộc gọi từ thuê bao cố định, Gphone VNPT và di động VinaPhone đến Cổng thông tin 1022 của TP HCM từ ngày 24/7 đến hết thời gian giãn cách.

Kiểm điểm cá nhân, tập thể để người cách ly tại nhà đi nhiều nơi trước khi phát hiện nhiễm COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phong tỏa khu vực nơi bà T sinh sống.
(PLVN) - Tỉnh Quảng Trị vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-COV-2. Người này trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ quy định, đi nhiều nơi. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan vì buông lỏng quản lý trong quá trình cách ly y tế tại địa phương.

Tập trung, thần tốc lấy hơn 11.000 mẫu xét nghiệm sau ca COVID-19 mới ở Nam Sách (Hải Dương)

Hải Dương đang thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thị trấn Nam Sách.
(PLVN) - Sau khi phát hiện có ca dương tính với COVID-19 trên địa bàn huyện Nam Sách, lực lượng y tế của Hải Dương đã được huy động và khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân ở thị trấn Nam Sách. Lực lượng chức năng cũng dự kiến đến chiều 28/7 sẽ lấy xong toàn bộ mẫu xét nghiệm của người dân ở khu vực này.

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19

Ứng dụng giải pháp công nghệ vào công tác hỗ trợ phòng chống COVID-19
(PLVN) - Với mong muốn chung tay cùng cả nước trong kiểm soát, hạn chế tối đa sự lây lan của dịch, Tập đoàn FPT chủ động phối hợp cùng các lực lượng chống dịch đưa các giải pháp công nghệ sẵn có vào các hoạt động phòng chống dịch hiện tại, nhằm tiết kiệm nguồn lực, nâng cao an toàn cho mọi người.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16 để “không đặt TP vào tình thế mất kiểm soát”

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra tại chốt kiểm soát trạm thu phí cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh: hanoi.gov.vn
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, yêu cầu cấp bách hiện nay là phải siết chặt kỷ cương, thực hiện nghiêm nguyên tắc cách ly theo Chỉ thị 16/CT-TTg. Chỉ khi thực hiện nghiêm như vậy mới chặn đứng được đà lây lan, không đặt thành phố vào tình thế mất kiểm soát.