Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp

(PLO) - Chiều nay (23/8), Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã có buổi gặp mặt ấm cúng, thân mật với các cán bộ hưu trí nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945 – 28/8/2018).
Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long vui mừng được gặp gỡ và chân thành cảm ơn các cán bộ hưu trí đã đến dự cuộc gặp mặt, mong các cán bộ hưu trí tiếp tục theo dõi, gắn kết với Bộ, Ngành Tư pháp hiện nay. Báo cáo với cán bộ hưu trí, Bộ trưởng khẳng định toàn Ngành Tư pháp đang tiếp bước, phát huy thành tựu của các thế hệ đi trước và đang ngày càng được tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ.

Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp ảnh 1
Bộ trưởng khẳng định toàn Ngành Tư pháp đang tiếp bước, phát huy thành tựu của các thế hệ đi trước và đang ngày càng được tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ.

Bộ trưởng điểm lại một số lĩnh vực công tác nổi bật như công tác xây dựng pháp luật, hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp… Trong đó, ý kiến, tiếng nói của Bộ trong thẩm định văn bản quy phạm pháp luật ngày càng nâng cao chất lượng, được lắng nghe nhiều hơn; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, tổ chức thi hành pháp luật đã có nhiều Chương trình, Đề án do Bộ Tư pháp trình đã được thông qua, có hướng tới đề xuất xây dựng Luật về thi hành pháp luật. Đối với công tác kiểm tra văn bản thì thực sự làm tốt vai trò “gác cổng”, được dư luận hết sức quan tâm…

Về tổ chức bộ máy, đã ổn định, sắp xếp theo Nghị định mới, tới đây sẽ tiếp tục sắp xếp cấp sở, cấp phòng sau khi có Nghị định 37, 24 mới. Đáng chú ý, việc ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, nằm trong top 3 của các bộ, ngành…Tuy nhiên, Bộ trưởng chia sẻ với các cán bộ hưu trí 3 điều lo lắng. Cụ thể là công tác xây dựng pháp luật càng ngày càng phức tạp để có thể đảm bảo được tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật; chủ trương xã hội hóa các nghề tư pháp đã và đang đặt ra một số thách thức; nguồn lực biên chế phải cắt giảm trong khi nhiệm vụ được giao càng nhiều và yêu cầu phải sắp xếp lại tổ chức bộ máy.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng khẳng định toàn Ngành vẫn giữ vững tinh thần nhất trí, đồng lòng, đam mê công tác chuyên môn, nghề nghiệp, quyết tâm xây dựng hình ảnh Bộ đoàn kết, làm việc chuyên nghiệp và lối sống tình cảm.

Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ sự phấn khởi với những thành tựu đạt được của Bộ, Ngành Tư pháp trong 3 năm qua (tương ứng với nửa nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV). Trong các kết quả này, nguyên Bộ trưởng đặc biệt nhận thấy tổ chức bộ máy của Bộ nói chung cơ bản ổn định, điều đó rất cần thiết cho sự phát triển của Bộ, Ngành Tư pháp.

Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp ảnh 2
Nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường bày tỏ sự phấn khởi với những thành tựu đạt được của Bộ, Ngành Tư pháp trong 3 năm qua 

Qua theo dõi công việc hàng ngày, nguyên Bộ trưởng hiểu rõ các thách thức hiện nay, đồng thời cho rằng đó cũng là cơ hội để Bộ, Ngành Tư pháp tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của mình, nhất là trong công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật, góp phần vào sự phát triển nhanh, bền vững, ổn định của đất nước.
Theo ông, vấn đề quan trọng của Bộ, Ngành cần sớm được giải quyết chính là công tác quản lý ngành, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, đòi hỏi chuẩn hóa đội ngũ cán bộ tư pháp cơ sở để cơ sở mạnh lên thì Bộ, Ngành sẽ mạnh hơn.

Chia sẻ trăn trở của Bộ trưởng đương nhiệm, nguyên Bộ trưởng cho biết sẽ cùng chung sức, chung lòng để Bộ, Ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh, hướng tới kỷ niệm 75 – 80 năm Ngày thành lập Ngành nhiều thành tựu hơn, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp ảnh 3

Thay mặt Ban liên lạc cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp, nguyên Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Nguyễn Duy Lãm xúc động trước truyền thống gặp mặt tốt đẹp của Bộ Tư pháp nhân Ngày truyền thống.

Các cán bộ hưu trí cũng nhận thấy công việc của Bộ, Ngành ngày càng có nhiều đóng góp quan trọng, vị trí của Bộ, Ngành ngày càng được khẳng định, được tin tưởng. Từ đầu năm đến nay, một số đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức ngày thành lập, vinh dự đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, tiếp tục đánh dấu sự trưởng thành của Bộ.

Thông tin một số hoạt động của Ban liên lạc, ông Lãm chúc Bộ, Ngành Tư pháp tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong công tác, ngày càng phát triển hơn nữa.

Nồng ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tư pháp ảnh 4
Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy khẳng định tuổi trẻ Bộ nhận thức rõ sự hy sinh, nỗ lực, bền bỉ của các thế hệ cán bộ đi trước và nguyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, Ngành.

Đại diện tuổi trẻ Bộ Tư pháp, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Hồ Quang Huy tự hào khi vị thế Bộ, Ngành ngày càng khẳng định mà tuổi trẻ Bộ nhận thức rõ chính là nhờ sự hy sinh, nỗ lực, bền bỉ của các thế hệ cán bộ đi trước và nguyện tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, Ngành. Thời gian qua, tuổi trẻ Bộ cũng đã có một số đóng góp với sự dìu dắt, quan tâm của các cán bộ đi trước. Nhân dịp này, tuổi trẻ Bộ xin hứa sẽ luôn nỗ lực rèn luyện đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, không ngừng học tập, rèn luyện và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, dìu dắt của các thế hệ cán bộ đi trước.

An Như – H. Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa: Góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở ATK Định Hóa, năm 1950. (Ảnh tư liệu).
(PLVN) - Chiều qua (20/5), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ về An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên – Quyết định lịch sử mở ra thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến, kiến quốc”.

Hà Nội bố trí khoảng 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Các đại biểu tại Kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 20/5, tại Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề), với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thống nhất chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách TP là khoảng 23.524 tỷ đồng.