Nguyên liệu:
- Hoa chuối
- Thịt gà
- Lạc rang
- Rau húng , rau mùi, rau kinh giới, ớt, tỏi
- Gia vị: muối,bột canh, đường, giấm, chanh, nước mắm, tương ớt
Cách làm:
- Thịt gà mua về rửa sạch cho vào nồi và nửa thìa nhỏ muối rồi luộc chín sau đó vớt ra để ráo.
- Chuẩn bị sẵn một chậu nước có pha sẵn 2 muỗng canh giấm, 1 thìa cà phê muối ăn và vài lát chanh cắt mỏng. Hoa chuối rửa sạch rồi thái nhỏ rau đó cho ngâm vào chậu nước trên trong khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo nước. Chất axit từ giấm và chanh sẽ làm hoa chuối trắng không bị thâm một chút nào đâu các bạn nhé.
- Tỏi, ớt bằm nhỏ. Lạc rang chín giã nhỏ. Rau húng, rau mùi, kinh giới rửa sạch thái rối.
- Chuẩn bị pha nước trộn nộm, hòa tan đường và hai thìa canh nước mắm, chút giấm, tương ớt, trộn tỏi, ớt và vắt vào vài giọt chanh cho thơm.
- Thịt gà xé nhỏ, trộn hoa chuối vào âu sạch, thêm rau thơm rồi đổ nước trộn nộm vào nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Cuối cùng bạn gắp nộm hoa chuối thịt gà ra đĩa và rắc lạc lên trên cho món ăn thêm hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng!