Nokia đóng cửa các shop trực tuyến ở châu Âu

Bắt đầu kể từ tháng 6, Nokia shop trực tuyến tại Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ chính thức bị đóng cửa bởi không cạnh tranh được với các nhà phân phối khác.

Bắt đầu kể từ tháng 6, Nokia shop trực tuyến tại Pháp, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ chính thức bị đóng cửa bởi không cạnh tranh được với các nhà phân phối khác.

Mô tả ảnh.

Những thông tin không vui liên tiếp xuất hiện đối với Nokia, hãng sản xuất di động lớn nhất thế giới. Sau những số liệu không mấy khả quan về doanh số bán hàng, hãng đã phải điều chỉnh mục tiêu doanh thu trong năm 2011 đồng thời hủy bỏ mục tiêu về lợi nhuận khiến giá cổ phiếu của hãng xuống thấp nhất trong vòng 13 năm qua.

Chưa hết, bắt đầu kể từ đầu tháng 6 này, Nokia đã phải đóng cửa một số cửa hàng trực tuyến của hãng tại các quốc gia châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha và sắp tới là Hà Lan. Đây là hành động nhằm phản ứng lại sự cạnh tranh ngày càng lớn của các nhà phân phối – nơi sản phẩm cũng của Nokia nhưng lại được bán với giá rẻ hơn khá nhiều.

Các cửa hãng Nokia trực tuyến dành cho người dùng Đức, Ireland, Italy, Nga, Thụy Sỹ và Anh hiện vẫn hoạt động nhưng doanh số bán hàng rất thấp nên rất có thể trong tương lai những cửa hàng này cũng sẽ lần lượt bị đóng cửa.

"Sản phẩm Nokia bán ra qua các nhà phân phối thường được nhà mạng trợ giá nên giá bán khá thấp", một đại diện của Nokia Tây Ban Nha cho biết đồng thời tuyên bố dù cửa hàng của hãng đóng cửa nhưng mọi quyền lời của khách hàng vẫn được đảm bảo đầy đủ.

Theo Lê Trí

ICTNews

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.