Nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa của người đàn ông ở Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 29/8, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy tiếp nhận ông V.Đ.K (50 tuổi) bị chém đứt lìa bàn tay phải ở Bình Dương.
Các bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: BVCC Các bác sĩ kiểm tra cho bệnh nhân sau ca phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm COVID nặng từ các nơi chuyển về.

Tuy nhiên, tại thời điểm tiếp nhận ông K, đánh giá nguy cơ không thể phục hồi lại bàn tay nếu không xử lý kịp thời, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhanh chóng kích hoạt quy trình báo động đỏ để không bỏ lỡ thời gian vàng điều trị của bệnh nhân.

Là một trong những bác sĩ thuộc ekip tham gia phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân, BS CKI Đào Thanh Tú, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, BV Chợ Rẫy cho biết: “Bệnh nhân được đưa đến BV Chợ Rẫy đã là giờ thứ 4 của tai nạn. Ngay khi bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, ekip trực đã kích hoạt quy trình khẩn, không đầy một tiếng sau khi nhập viện, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ và tiến hành phẫu thuật nối chi”.

Cũng theo bác sĩ Tú, ca mổ diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ và được đánh giá thành công bước đầu.

“Đến hôm nay, chiều 30/8, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đầu ngón tay và ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng và bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Tú cho biết thêm.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quan hệ sai tư thế, người đàn ông bị gãy 'súng'

Các bác sĩ khám lại cho bệnh nhân sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn, nhập Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Chuyên gia Nhi chỉ cách giúp trẻ 'né' bệnh tay chân miệng

Theo Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM), chỉ trong 2 tuần đầu tháng 5, số ca khám bệnh tay chân miệng ngoại trú tại bệnh viện đã tăng lên tới 497 ca và nội trú 40 ca - Ảnh: BVĐK Hùng Vương
(PLVN) -  Bệnh tay chân miệng trẻ em rất phổ biến và dễ lây lan. Bệnh có khả năng tự khỏi sau 5 - 7 ngày. Tuy nhiên, nếu không được điều trị đúng cách bệnh tay chân miệng trẻ em có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí tử vong.