Từ khóa: #Nỗi nhớ

Nỗi nhớ mùa đông

Gió mùa đông bắc se lòng đã đi vào nỗi nhớ của nhiều người. (Ảnh minh họa - Nguồn Internet)
(PLVN) - Sương Đặng, bạn tôi ở Sài Gòn hay tâm sự với tôi rằng anh rất nhớ những ngày cuối năm, cái lạnh buốt da ở Hà Nội. Thứ cảm giác mà ở Sài Gòn không bao giờ có. Thành phố chỉ có hai mùa mưa nắng sao biết được cái lạnh xứ Bắc với gió bấc, mưa phùn, gặp nhau uống ly trà nóng, rồi cùng nhau qua quán nhậu để hưởng cái vị cay nồng rượu nếp…

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”

Nỗi nhớ dâng đầy trong “Xa em”
(PLVN) - Xuyên suốt trong album “Xa em” của Nguyễn Thành Trung là 10 câu chuyện. Người nghe bắt gặp một con người nhiều suy tư, nhiều ước vọng, khao khát nhưng chỉ nhận đầy khắc khoải, cô đơn. Và trong cõi cô đơn ấy, những giằng xé nhớ nhung làm người phụ nữ nhận về những đắng cay.

Những hồi chuông im lặng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Có một nhà thơ đã viết: “Lâu lắm rồi điện thoại không reo/Và anh nhớ những hồi chuông làm anh ngạt thở/Mỗi khi chiều kéo ánh sáng vào đêm…”

Hà Nội mùa nhớ

Ảnh minh họa
(PLO) - Hà Nội những ngày giao mùa như đằm thắm, mộc mạc hơn. Ta dễ dàng tìm thấy những khung cảnh bình yên, lãng mạn ngay giữa phố phường náo nhiệt. Thu Hà Nội đang ngập ngừng gõ cửa. Lòng người cảm nhận được từng bước chân của mùa đang tới. Nó nhẹ nhàng làm người ta say, người ta mến.

Nhớ làng xưa…

Làng trong ký ức
(PLO) - Rời khỏi làng quê đã bao năm dài đằng đẵng, thế nhưng hình ảnh về một ngôi làng thân thương, mà ở đó có lũy tre rợp bóng mát trưa hè, những ngôi nhà mái tranh lúp xúp ẩn hiện bên các vườn cây trái sum suê vẫn luôn in đậm trong tâm trí tôi.