Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ 19h tối nay (15/9), tỉnh Quảng Bình sẽ thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội theo các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.
Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình từ 19h ngày 15/9. Nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại nhiều địa phương ở Quảng Bình từ 19h ngày 15/9.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh như sau: 10 xã, phường của TP Đồng Hới (gồm: Đức Ninh Đông, Lộc Ninh, Đồng Hải, Quang Phú, Đức Ninh, Đồng Sơn, Nam Lý, Phú Hải, Thuận Đức, Bắc Nghĩa).

9 xã, thị trấn của huyện Bố Trạch (gồm: Đại Trạch, Vạn Trạch, Hưng Trạch, Sơn Lộc, Nam Trạch, Bắc Trạch, Đồng Trạch, TT Hoàn Lão, TT Nông trường Việt Trung).

7 xã của huyện Quảng Ninh (gồm: TT Quán Hàu, Gia Ninh, Vĩnh Ninh, Duy Ninh, Lương Ninh, Võ Ninh, Hải Ninh).

2 xã của huyện Lệ Thủy (gồm: Ngư Thủy Bắc, Xuân Thủy); 2 xã tại huyện Tuyên Hóa (gồm: Mai Hóa, Thanh Hóa); huyện Minh Hóa (xã Dân Hóa)

Các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ như sau: 4 xã, phường tại thành phố Đồng Hới (gồm: Bảo Ninh, Bắc Lý, Hải Thành, Đồng Phú); 4 xã tại huyện Bố Trạch (gồm: Thanh Trạch, Hải Phú, Đức Trạch, Nhân Trạch) và khu vực Cửa khẩu Cha Lo, huyện Minh Hóa. Đây là các địa phương được đánh giá có nguy cơ rất cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Áp dụng theo Chỉ thị 19 trên toàn tỉnh Quảng Bình (trừ các xã, phường và thị trấn áp dụng Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 nêu trên).

Trong hôm nay (15/9), tỉnh Quảng Bình ghi nhận 26 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số số ca mắc từ trước đến nay tại tỉnh này là 1.330, trong đó có 341 ca đã khỏi bệnh.

Sau 3 tuần tập trung khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh, đến nay số lượng các ca bệnh tại tỉnh này có chiều hướng giảm và tập trung chủ yếu ở những vùng phong tỏa. Tỉnh Quảng Bình đang dần nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, điều chỉnh theo lộ trình chặt chẽ, bảo đảm không cho dịch bệnh bùng phát trở lại nhằm đưa đời sống, sinh hoạt của nhân dân dần trở lại bình thường.

Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.