Nói đùa có bom , lĩnh 10 năm tù

Theo luật mới của Australia công bố hôm qua  (14/6), những người nói đùa có bom trên máy bay hoặc hành khách tấn công kíp bay có thể bị phạt tới 10 năm tù.

Theo luật mới của Australia công bố hôm qua  (14/6), những người nói đùa có bom trên máy bay hoặc hành khách tấn công kíp bay có thể bị phạt tới 10 năm tù. 

cc
A ninh hàng không Australia phải đối mặt với những thách thức khắc nghiệt

Bộ trưởng Nội vụ Brendan O’Connor cho biết, hình phạt này đã tăng đáng kể so với mức 2 năm tù trước đây. "

Nhà chức trách cho rằng, đùa cợt kiểu đó có thể dẫn tới căng thẳng tâm lý, bất tiện cho hành khách, chi phí đội lên không đáng, nhất là trong trường hợp chuyến bay phải đổi hướng để kiểm tra.

Ngoài ra, tội phá hoại đường băng hoặc máy bay có thể lĩnh án tối đa là 14 năm tù, tội tấn công phi công hoặc gây nguy hiểm cho máy bay đang bay có án cao nhất là 20 năm, cướp máy bay hoặc phá huỷ máy bay là án chung thân.

Bộ trưởng O’Connor cho biết, các cơ quan an ninh hàng không Australia phải đối mặt với những thách thức khắc nghiệt nên cần được hỗ trợ bằng các bộ luật và các hình phạt cập nhật, phản ánh được mức độ nghiêm trọng của tội phạm.

Tháng Hai vừa qua, chính phủ Australia cũng cam kết tăng cường an ninh hàng không bằng cách sử dụng máy quét toàn cơ thể hành khách.

V.N (Theo AP)
    

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.