Sân bay Nội Bài đông nườm nượp, 2.500 khách/giờ cao điểm

Sản lượng bay nội địa dịp 30/4/2022 qua Nội Bài vượt dịp 30/4/2019
(PLVN) - Sản lượng hành khách bay qua Cảng hàng không Nội Bài vào cao điểm Lễ 30/4 năm nay đã vượt năm 2019 - thời điểm chưa dịch COVID-19. Cảng này cũng đã huy động toàn bộ các thiết bị được "nghỉ" trong gần 2 năm do bị ảnh hưởng bởi dịch để phục vụ trở lại lượng hành khách qua Cảngdịp này

Thừa Thiên Huế sẽ mở cửa đón khách du lịch vào tháng 11/2021

Du khách tham quan Đại nội Huế trước khi dịch COVID-19 bùng phát
(PLVN) - Thời gian qua, tình hình dịch bệnh bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã được kiểm soát tốt, nhiều khu vực đã trở về trạng thái bình thường mới . Trước tình hình đó, ngành du lịch tỉnh này đã lên kế hoạch mở cửa đón khách nội địa từ tháng 11 và khách quốc tế từ tháng 12/2021 khi các điều kiện cho phép.

Sôi động thị trường hàng không nội địa

Bamboo Airways sắp khai thác tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh bay thương mại quốc tế đang “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì các đường bay trong nước trở nên nhộn nhịp. Nhiều hãng bay mở ra các đường bay mới để thu hút khách. Dịp Tết Nguyên đán 2021, nhiều hãng bay có lịch bay xuyên đêm.

Bộ GTVT bác thông tin 'dừng đường bay nội địa từ 0h ngày 31/7'

Bộ GTVT bác thông tin 'dừng đường bay nội địa từ 0h ngày 31/7'
(PLVN) - Mạng xã hội lan truyền văn bản được cho là của Bộ GTVT về việc dừng khai thác toàn bộ đường bay nội địa, trừ đường bay giữa Hà Nội - TP HCM và Hà Nội/TP HCM - Đà Nẵng nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19. Tuy nhiên, phía Bộ GTVT cho rằng đây là văn bản giả mạo.

Du lịch quốc tế: Bao giờ mở cửa được?

Có nên mở cửa ồ ạt cho du khách quốc tế?
(PLVN) - Tháng 6/2020, Liên minh Châu Âu đã quyết định mở cửa biên giới trong khối, tái lập quyền đi lại giữa các thành viên và với một số nước ngoài. Nhưng quyết định này đang gây nên nhiều tranh cãi bởi quá nhiều “bất đồng quan điểm”. Bài học từ châu Âu là nguồn kinh nghiệm quan trọng để Việt Nam cân nhắc chính sách mở cửa du lịch quốc tế, cân đối lợi ích kinh tế và sức khoẻ cộng đồng, an toàn của người dân.

Phòng chống Covid-19: Bình tĩnh và bản lĩnh

Việt Nam quyết tâm không để làn sóng thứ 2 về Covid-19 quay lại
(PLVN) - Kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ mới đây về phòng chống Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Việt Nam quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, việc bảo vệ sức khỏe người dân là rất cần thiết.

Đề xuất giảm 50% mức thu phí trong lĩnh vực kinh doanh du lịch

Đề xuất giảm 50% mức thu phí trong lĩnh vực kinh doanh du lịch
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ Tài chính đề xuất giảm 50% mức thu đối với phí thẩm định cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế, Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.