Nỗi đau của người vợ bị chồng chém chết 2 con

Sai con đi mua thuốc không được, Y Ngón (36 tuổi) ở buôn K’Bung, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, mất hết nhân tính đã dùng dao tàn sát hai con nhỏ rồi quẳng xác con xuống giếng.

Sai con đi mua thuốc không được, Y Ngón (36 tuổi) ở buôn K’Bung, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, mất hết nhân tính đã dùng dao tàn sát hai con nhỏ rồi quẳng xác con xuống giếng.

>> Cha chém chết 2 con, quẳng xác xuống giếng

Xót xa cho cái chết oan uổng của cháu H’Nui (3 tuổi) và cháu H’Ngưi (4 tháng tuổi) bao nhiêu thì mọi  người càng căm phẫn người bố vô nhân tính bấy nhiêu. Giữa những tiếng xì xào, lẫn những giọt nước mắt thương tâm của người dưng là tiếng nấc uất nghẹn của người mẹ vĩnh viễn mất 2 con… Người đàn bà bất hạnh đó chính là chị H’Ốc, mắt đã khô vì khóc thương con, giọng đã khản vì luôn miệng gọi con ơi!...

Chị H’Ốc kể trong cơn uất nghẹn: “Nó đã uống 2 xị rượu rồi, nó còn bảo mình đi mua thêm cho nó uống, mình nói mình không có tiền. Không ai mua rượu nên nó điên, nó lấy dao đuổi chém, mình là đàn bà nên chạy không kịp, bị nó giằng lấy đứa con đem tới giếng ném xuống”.

Ông Y Brao, bố đẻ của Y Ngón cho biết: Gia đình Y Ngón bị đói quanh năm, tuy đã có 8 đứa con (đứa lớn nhất mới 14 tuổi) nhưng bản tính của Y Ngón là người bê tha rượu chè và thường đánh đập vợ con, không chịu khó làm ăn, lại có bệnh động kinh, mấy tháng lên cơn mấy lần. Mấy tháng nay dòng họ họp nhiều lần rồi, khuyên can nó bỏ rượu, lo làm ăn để nuôi vợ, nuôi con…nhưng rượu vào thì chứng nào tật ấy.
Mô tả ảnh.
Cái giếng nơi Y Ngón ném 2 người con (miệng giếng được làm bằng cái thùng phi). (Ảnh: NTNN)
Ngày 16/4, lên cơn thèm rượu,  Y Ngón sai con gái đầu lòng H’Plei đi mua nhưng H’Plei không chịu đi. Bực mình, Y Ngón lẳng lặng xuống bếp lấy lên một con dao nhọn dài khoảng 50cm đuổi chém H’Plei.

Thấy vậy, vợ là chị H’Ốc (39 tuổi) đang cõng đứa con út H’Ngưi trên lưng liền chạy theo giật lại con dao trên tay chồng. Bị H’Ốc lấy mất dao, Y Ngón tức giận giật đứa con trên lưng H’Ốc xuống, chị H’Ốc nhanh chân chạy thoát.

Không chém  được vợ, Y Ngón điên cuồng chạy vào nhà, gặp con gái H’Nui (3 tuổi), liền dùng dao chém vào đầu H’Nui một nhát, sau đó y lôi xác con quẳng xuống giếng. Khi quay vào nhà thấy bé H’Ngưi vẫn còn nằm đó, y tiếp tục bế H’Ngưi quẳng luôn xuống giếng.
 
Sau khi gây  án, người cha mất hết nhân tính này cũng nhảy xuống giếng nhưng không chết, y ngồi ôm xác hai con gái. Già làng, người có uy tín được mời đến để thuyết phục Y Ngón, nhưng mãi hơn một tiếng đồng hồ sau Y Ngón mới đồng ý cho mọi người thong dây xuống buộc cháu bé H’Ngưi để mọi người kéo lên. Phải thuyết phục và động viên mất gần một tiếng đồng hồ nữa Y Ngón mới đồng ý bế xác cháu bé H’Nui leo lên.

Y Ngón nhanh chóng bị lực lượng công an xã còng tay và đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Y Ngón không hề bị xây sát.
H.T
Theo Khoa học Đời Sống online

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.