Từ khóa: #nội các

Tân Thủ tướng Đức nhận chuyển giao quyền lực

Các nhà lập pháp chúc mừng ông Olaf Scholz được bầu làm Thủ tướng Đức. ẢNh: Reuters
(PLVN) - Hôm nay (8/12), Quốc hội mới của Đức sẽ bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng, kế nhiệm bà Angela Merkel, người đã có 16 năm nắm quyền lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu. Sau đó, ông dự kiến ​​sẽ tuyên thệ nhậm chức, cùng với một Nội các mới.

Chính phủ liên minh của Romania sụp đổ

Thủ tướng Romania Florin Citu trước cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại hội trường Quốc hội ở Bucharest, Romania, ngày 5/10/2021.
(PLVN) - Chính phủ liên minh của Romania do Thủ tướng Florin Citu lãnh đạo đã sụp đổ hôm thứ Ba sau khi thua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm do Đảng Dân chủ Xã hội (PSD) đối lập chính thức khởi xướng và được tất cả các đảng đối lập trong Quốc hội ủng hộ.

Hàng loạt bộ trưởng Ấn Độ từ chức

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan.
(PLVN) - Ngày 7/7, 12 thành viên trong nội các của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đệ đơn từ chức khi chính phủ đối mặt với những lời chỉ trích về năng lực ứng phó đại dịch "thảm hại" của họ.

Thủ tướng Italy từ chức

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.
(PLVN) - Ngày 25/1, văn phòng Thủ tướng Italy cho biết, Thủ tướng nước này Giuseppe Conte sẽ đệ đơn từ chức lên Tổng thống Sergio Mattarella vào hôm nay (26/1), sau cuộc họp thông báo với các thành viên nội các.

Nội các Hà Lan từ chức

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte.
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.