Nội các lâm thời trục xuất một số thành viên Taliban

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nội các lâm thời của Afghanistan trong một cuộc họp cấp bộ trưởng tại Phủ Tổng thống vào ngày 11/10 đã đưa ra một số quyết định quan trọng trong lĩnh vực an ninh và kinh tế.
Thủ tướng Muhammad Hassan Akhund chủ trì cuộc họp của Nội các lâm thời. Ảnh: Khaama Press Thủ tướng Muhammad Hassan Akhund chủ trì cuộc họp của Nội các lâm thời. Ảnh: Khaama Press

Một thông cáo phát đi từ Phủ Tổng thống (ARG) cho biết cuộc họp do Thủ tướng Muhammad Hassan Akhund chủ trì đã thảo luận về các vấn đề chính trị, kinh tế, an ninh và đưa ra một số quyết định quan trọng.

Tuyên bố viết rằng giới lãnh đạo đã ra lệnh trục xuất các thành viên Taliban không cần thiết và đối xử tệ bạc với những người dân.

Trong cuộc họp, nội các cam kết sẽ thiết lập một kho viện trợ nhân đạo do cộng đồng quốc tế cung cấp và thêm vào sẽ được phân phối một cách minh bạch.

"Các cơ quan an ninh được chỉ đạo để đảm bảo an ninh cho các bộ và cơ quan chính phủ cũng như cho các thương nhân và nhà đầu tư Afghanistan", tuyên bố nêu.

Nội các cũng chỉ đạo giải quyết các vấn đề của các công đoàn vận tải trong nước và thêm vào việc cấp giấy phép cho một hãng trực thăng bay tự do ở Afghanistan.

Mỹ Hương (theo Khaama Press)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.