Nội Bài, Tân Sơn Nhất chật cứng khách, Cục Hàng không đề nghị tăng bay đêm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau Tết Nguyên đán, lượng khách đi từ các cảng hàng không khu vực phía Bắc, đặc biệt là Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng rất cao.
Khách làm thủ tục tại Nội Bài Khách làm thủ tục tại Nội Bài

Theo Cảng vụ Hàng không miền Nam, trong ngày 7/2, lượng khách đến Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vẫn ở mức rất cao, hơn 68.800 khách, chỉ kém ngày 6/2 1.500 khách. Lượng khách đổ về sân bay tập trung trong khung giờ từ 19h tối đến 2h sáng hôm sau.

Tại Nội Bài, trong ngày 7/2, lượng khách bay từ Nội Bài đạt hơn 31.100 khách. Khung giờ đông nhất từ 7 - 8h sáng với gần 2.600 khách.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong ngày 6/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sản lượng thông qua các cảng hàng không Việt Nam đạt hơn 1.900 lượt hạ cất cánh, xấp xỉ đạt 290.000 khách và 2.000 tấn hàng hóa, tăng tương ứng 20% về hạ cất cánh, 73% về hành khách và 4,4% về hàng hóa so với cùng thời điểm Tết Nguyên đán năm 2021.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, các hãng hàng không đã có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12/2/2022. Theo đó, các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay từ 6-12/2, chủ yếu chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh.

Cục Hàng Không đánh giá, lượng khách đi từ Cảng HKQT Nội Bài vào ngày cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 tăng gần gấp đôi so với ngày cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021. Riêng trong ngày 6/2/2022, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài có tổng số 372 chuyến bay.

Do các khung giờ bay vào ban ngày rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đã đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm để kịp thời đáp ứng nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết.

Cảng Hàng không Nội Bài đã chủ động xây dựng phương án khai thác, đảm bảo đáp ứng tất cả các khung giờ, nỗ lực tối đa không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

Hiện 102 quầy check-in tại nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4000 hành khách/giờ. Cùng với đó, Nội Bài cũng triển khai kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1/2022 đến ngày 11/2/2022 theo văn bản hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Đọc thêm

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.