Nổ tại nhà máy thuốc súng, gần 20 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan, miền trung nước Nga do sự gián đoạn trong quy trình công nghệ, bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng hẩn cấp Nga nói với TASS hôm thứ Sáu.
Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS

"Lúc 09:31 sáng (Giờ Moscow), đám cháy lộ thiên đã được dập tắt trên diện tích 160 mét vuông", bộ phận báo chí cho biết, đồng thời lưu ý rằng đám cháy đã được khoanh vùng.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, ngọn lửa bùng phát lúc 08:22 sáng (Giờ Moscow, rạng sáng giờ Việt Nam) tại làng Lesnoye, quận Shilovsky, tại một trong những phân xưởng của nhà máy thuốc súng Elastic. Số người chết trong một vụ nổ và cháy nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan được báo cáo là 16 người và thi thể của 12 người trong số họ đã được tìm thấy, một nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS hôm thứ Sáu.

Nổ tại nhà máy thuốc súng, gần 20 người thiệt mạng ảnh 1

Lính cứu hỏa dọn dẹp vụ nổ do đám cháy bùng lên từ phân xưởng thuốc súng. Ảnh: Stringer/TASS

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã báo cáo trước đó rằng bảy người đã chết trong vụ nổ, một cá nhân phải nhập viện và chín người khác mất tích. Một nguồn tin trước đó giải thích rằng sơ bộ những người mất tích cũng chết trong vụ nổ và cháy của nhà máy thuốc súng.

Văn phòng báo chí của Văn phòng Tổng công tố nói với TASS rằng các công tố viên địa phương đã đưa ra các biện pháp kiểm soát giám sát. Quyền công tố viên của Vùng Ryazan đã đến hiện trường vụ việc để điều phối hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, thông tin về đám cháy ở khu định cư Lesnoye thuộc Quận Shilovsky được nhận vào lúc 08:22. Đám cháy bùng phát do vi phạm quy trình công nghệ tại một phân xưởng thuốc súng.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.