Nổ tại nhà máy thuốc súng, gần 20 người thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan, miền trung nước Nga do sự gián đoạn trong quy trình công nghệ, bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng hẩn cấp Nga nói với TASS hôm thứ Sáu.
Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS Hiện trường vụ nổ và cháy tại nhà máy thuốc súng ở Ryazan. Ảnh: Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga/TASS

"Lúc 09:31 sáng (Giờ Moscow), đám cháy lộ thiên đã được dập tắt trên diện tích 160 mét vuông", bộ phận báo chí cho biết, đồng thời lưu ý rằng đám cháy đã được khoanh vùng.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, ngọn lửa bùng phát lúc 08:22 sáng (Giờ Moscow, rạng sáng giờ Việt Nam) tại làng Lesnoye, quận Shilovsky, tại một trong những phân xưởng của nhà máy thuốc súng Elastic. Số người chết trong một vụ nổ và cháy nhà máy thuốc súng ở Vùng Ryazan được báo cáo là 16 người và thi thể của 12 người trong số họ đã được tìm thấy, một nguồn tin trong các dịch vụ khẩn cấp nói với TASS hôm thứ Sáu.

Nổ tại nhà máy thuốc súng, gần 20 người thiệt mạng ảnh 1

Lính cứu hỏa dọn dẹp vụ nổ do đám cháy bùng lên từ phân xưởng thuốc súng. Ảnh: Stringer/TASS

Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga đã báo cáo trước đó rằng bảy người đã chết trong vụ nổ, một cá nhân phải nhập viện và chín người khác mất tích. Một nguồn tin trước đó giải thích rằng sơ bộ những người mất tích cũng chết trong vụ nổ và cháy của nhà máy thuốc súng.

Văn phòng báo chí của Văn phòng Tổng công tố nói với TASS rằng các công tố viên địa phương đã đưa ra các biện pháp kiểm soát giám sát. Quyền công tố viên của Vùng Ryazan đã đến hiện trường vụ việc để điều phối hoạt động của các cơ quan thực thi pháp luật.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, thông tin về đám cháy ở khu định cư Lesnoye thuộc Quận Shilovsky được nhận vào lúc 08:22. Đám cháy bùng phát do vi phạm quy trình công nghệ tại một phân xưởng thuốc súng.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.