6 tháng Nam Định xảy ra 9 vụ cháy

Diễn tập PCCC tại Nam Định
(PLVN) - Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (PCCC-CHCN) tỉnh Nam Định, 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 9 vụ cháy, tập trung ở cả địa bàn thành thị và nông thôn.

'Bình Tây đại nguyên soái' khiến giặc Tây bao phen hao binh, tổn tướng

Chân dung Trương Định
(PLO) -Thuở Tây xâm vào đất Gia Định, rồi lan ra chiếm đóng Nam Kỳ lục tỉnh, nào Nguyễn Trung Trực gây nên trận “Hỏa hồng Nhật Tảo”, nọ Thiên hộ Dương “đám lá tối trời”… Lại có Trương Định (1820-1864), giương cờ nghĩa “Bình Tây đại nguyên soái” tập hợp nghĩa sĩ nổi dậy làm giặc Tây bao phen hao binh, tổn tướng. 

Cảnh sát Na Uy hủy thiết bị giống bom

Cảnh sát Na Uy phá hủy thiết bị giống bom. Ảnh: Reuters
(PLO) - Cảnh sát Na Uy đã kích nổ một thiết bị nổ giống bom được phát hiện ở trung tâm thủ đô Oslo hôm 8/4 và bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ việc.

Ấn Độ chật vật đối phó với ô nhiễm không khí

Ảnh minh họa
(PLO) - Dù vẫn được xem là một trong những nơi có ô nhiễm không khí tệ nhất thế giới nhưng chất lượng bầu khí quyển ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ trong tuần qua đã đạt đến một mức độ tồi tệ mới.

Nổ lớn tại nhà máy quân sự Trung Quốc

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Người dân ở khu công nghiệp thuộc thị trấn Đường Thụ, huyện Thư Thành, cách nhà máy trên khoảng 2km cũng nghe thấy tiếng nổ lớn. Cửa sổ của một số ngôi nhà lân cận cũng bị phá vỡ.