Hà Nội công khai hàng loạt doanh nghiệp nợ thuế

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục Thuế TP. Hà Nội vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ thuế tính đến thời điểm 30/9/2020, trong đó có nhiều doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế nhiều năm, số nợ lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Quảng Ninh công khai doanh nghiệp nợ thuế 288 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Để đảm bảo đối xử công bằng giữa các doanh nghiệp với nhau trong việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, đảm bảo nguồn thu trên địa bàn, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh thực hiện công khai thông tin người nộp thuế còn nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Góp vốn hay… “thả gà ra đuổi”?

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLO) - Câu chuyện được ví như “thả gà ra đuổi” xảy ra giữa Cty Sài Gòn kỹ nghệ nông cơ - SAKYNO (nay sáp nhập với TCty Công Nghiệp Sài Gòn) và Cty CP Xuất nhập khẩu Đại Đông Á (Cty Đại Đông Á). Bỏ ra hơn 47 tỷ đồng từ năm 2009 nhưng đến nay Cty CP Xuất nhập khẩu Đại Đông Á không được nhận bất kỳ lợi tức nào và việc đòi tiền cũng vô cùng khó khăn.
 

Cà Mau: Đường dây cho vay lãi nặng có dấu hiệu lừa đảo

Ảnh minh họa
(PLO) - Sáng 18/10, một số người dân ở huyện Cái Nước, Thới Bình, Đầm Dơi, TP Cà Mau… đã kéo đến một số cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau tố cáo đường dây cho vay lãi nặng dưới hình thức hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, có dấu hiệu lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản…

Nhân viên ngân hàng bị "con nợ" đẩy vào tù

Nhân viên ngân hàng bị "con nợ" đẩy vào tù
(PLO) -TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tuyên bị cáo Võ Phúc Thịnh 17 năm tù về các tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng và  đồng phạm về hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản; bị cáo Nguyễn Văn Dũng bị tuyên phạt 16 năm tù về hành vi lạm dụng chiếm đoạt tài sản.