Nổ súng ngay phòng xử án, trùm băng đảng chết trong bệnh viện

Hình ảnh từ video về cảnh hỗn loạn khi xảy ra vụ nổ súng tại phiên tòa xét xử trùm xã hội đen khét tiếng Jitender Gogi.
Hình ảnh từ video về cảnh hỗn loạn khi xảy ra vụ nổ súng tại phiên tòa xét xử trùm xã hội đen khét tiếng Jitender Gogi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một tên trùm băng đảng đã bị các tay súng từ một băng đảng đối thủ xông vào phòng xử án và nổ súng khi phiên tòa xét xử hắn ta đang diễn ra.

Hôm nay, Jitender Gogi, trùm xã hội đen khét tiếng của Ấn Độ đã bị giam từ năm 2020, được đưa ra xét xử ở một tòa án phía bắc Delhi. Khi Gogi xuất hiện trước Tòa, các tay súng thuộc phe đối địch, băng Tillu, bước vào phòng xử án trong trang phục như luật sư và nổ súng vào Gogi.

Jitender Gogi được tuyên bố đã chết trong bệnh viện. Các nhân viên lực lượng đặc biệt hộ tống Gogi cũng đã bắn hạ hai tay súng ngay tại chỗ. Ủy viên cảnh sát Delhi Rakesh Asthana nói với NDTV, xác nhận rằng một người thứ ba cũng đã chết trong vụ xả súng tại Tòa và một nữ luật sư bị thương

Nghị sĩ và thành viên cấp cao của đảng Quốc đại Ấn Độ, Gaurav Pandhi, đã đăng lên Twitter một đoạn video từ hành lang bên ngoài phòng xử án vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng bên trong phòng xử. Có thể nghe thấy tiếng súng từ trong phòng xử án và một sĩ quan đứng ở cửa chĩa súng vào phòng. Một video khác cho thấy một nạn nhân được đưa lên xe cứu thương. Hai video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Truyền thông Ấn Độ tuyên bố băng đảng của Gogi và băng Tillu đã chiến tranh trong nhiều năm, và mối thù của họ đã dẫn đến cái chết của ít nhất 25 người. Gogi, tên khai sinh là Jitender Mann, đã bị bắt vào năm ngoái.

Vụ nổ súng hôm thứ Sáu đã đặt ra câu hỏi về vấn đề đảm bảo an ninh tại các phiên tòa ở Ấn Độ.

Đoạn video do Nghị sĩ và thành viên cấp cao của đảng Quốc đại Ấn Độ, Gaurav Pandhi, đăng lên Twitter về tình hình khi xảy vụ nổ súng.

Đọc thêm

Thủ tướng Ba Lan nêu tin xấu với Ukraine

Máy bay F-16 tham gia tập trận ở Ba Lan năm 2022.
(PLVN) - Ba Lan không có đủ máy bay phản lực F-16 hoặc hệ thống phòng không Patriot để gửi tới Ukraine, đài RT dẫn lời Thủ tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki nói với các phóng viên hôm 1/6.