Nổ súng ngay phòng xử án, trùm băng đảng chết trong bệnh viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một tên trùm băng đảng đã bị các tay súng từ một băng đảng đối thủ xông vào phòng xử án và nổ súng khi phiên tòa xét xử hắn ta đang diễn ra.
Hình ảnh từ video về cảnh hỗn loạn khi xảy ra vụ nổ súng tại phiên tòa xét xử trùm xã hội đen khét tiếng Jitender Gogi. Hình ảnh từ video về cảnh hỗn loạn khi xảy ra vụ nổ súng tại phiên tòa xét xử trùm xã hội đen khét tiếng Jitender Gogi.

Hôm nay, Jitender Gogi, trùm xã hội đen khét tiếng của Ấn Độ đã bị giam từ năm 2020, được đưa ra xét xử ở một tòa án phía bắc Delhi. Khi Gogi xuất hiện trước Tòa, các tay súng thuộc phe đối địch, băng Tillu, bước vào phòng xử án trong trang phục như luật sư và nổ súng vào Gogi.

Jitender Gogi được tuyên bố đã chết trong bệnh viện. Các nhân viên lực lượng đặc biệt hộ tống Gogi cũng đã bắn hạ hai tay súng ngay tại chỗ. Ủy viên cảnh sát Delhi Rakesh Asthana nói với NDTV, xác nhận rằng một người thứ ba cũng đã chết trong vụ xả súng tại Tòa và một nữ luật sư bị thương

Nghị sĩ và thành viên cấp cao của đảng Quốc đại Ấn Độ, Gaurav Pandhi, đã đăng lên Twitter một đoạn video từ hành lang bên ngoài phòng xử án vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng bên trong phòng xử. Có thể nghe thấy tiếng súng từ trong phòng xử án và một sĩ quan đứng ở cửa chĩa súng vào phòng. Một video khác cho thấy một nạn nhân được đưa lên xe cứu thương. Hai video đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Truyền thông Ấn Độ tuyên bố băng đảng của Gogi và băng Tillu đã chiến tranh trong nhiều năm, và mối thù của họ đã dẫn đến cái chết của ít nhất 25 người. Gogi, tên khai sinh là Jitender Mann, đã bị bắt vào năm ngoái.

Vụ nổ súng hôm thứ Sáu đã đặt ra câu hỏi về vấn đề đảm bảo an ninh tại các phiên tòa ở Ấn Độ.

Đoạn video do Nghị sĩ và thành viên cấp cao của đảng Quốc đại Ấn Độ, Gaurav Pandhi, đăng lên Twitter về tình hình khi xảy vụ nổ súng.

Diệu An (theo RT)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháp "trấn an" NATO về tham vọng quốc phòng của EU

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Lloyd Austin và Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly bên ngoài cuộc họp Bộ trưởng Quốc phòng NATO tại trụ sở Liên minh ở Brussels, Bỉ, ngày 21/10/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly nói với những người đồng cấp NATO hôm thứ Sáu Hoa Kỳ sẽ được lợi và bất kỳ khả năng nào của châu Âu trong các kế hoạch phòng thủ của Liên minh châu Âu (EU) cũng sẽ củng cố NATO .

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa

Quảng trường Đỏ bị phong tỏa. Ảnh: TASS
(PLVN) - Lối đi đến Quảng trường Đỏ đã bị chặn sau khi giàn giáo bị sập một phần từ bức tường Điện Kremlin trước đó vào thứ Sáu.

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan

Nổ nhà máy điện ở gần thủ đô Afghanistan
(PLVN) - Thủ đô Kabul và một số tỉnh của Afghanistan không có điện do một vụ nổ tại một nhà máy điện phía tây bắc thành phố, Tổng công ty Năng lượng Nhà nước Afghanistan (DABS) cho biết hôm thứ Năm.

Chật vật khống chế dịch từ một nhóm khách du lịch

Một đợt bùng phát COVID-19 mới ở Trung Quốc có liên quan đến một nhóm khách du lịch. Ảnh: BKP
(PLVN) - Các nhà chức trách ở Cam Túc và Hà Bắc (Trung Quốc) đã hủy hàng trăm chuyến bay, đóng cửa trường học và tăng cường xét nghiệm hàng loạt vào thứ Năm để dập dịch COVID-19 mới có liên quan đến một nhóm khách du lịch.

Taliban sẽ được đưa ra khỏi danh sách khủng bố?

Định dạng Moscow thứ ba về Afghanistan. Ảnh: Khaama Press
(PLVN) -  Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc loại bỏ phong trào Taliban (hoạt động ngoài vòng pháp luật ở Nga) khỏi danh sách các tổ chức khủng bố là hoàn toàn có thể, nhưng đồng thời ông cũng nhấn mạnh rằng điều này phải xảy ra ở cấp độ Liên hợp quốc.

Thổ Nhĩ Kỳ tức giận với 10 đại sứ phương Tây

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tin rằng Thổ Nhĩ Kỳ không phải "ngôi nhà sang trọng" cho các đặc phái viên từ 10 quốc gia phương Tây đã phản đối việc tiếp tục giam giữ doanh nhân và nhà vận động chính trị Osman Kavala.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi Thông điệp đến Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
(PLVN) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn Đảng Lao động Mexico, các chính đảng cánh tả, tiến bộ Mỹ La tinh và Caribê cũng như các chính đảng bè bạn trên thế giới đã luôn ủng hộ, đồng hành với Đảng Cộng sản Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.