Nổ quán rượu ở Nhật Bản, hàng chục người bị thương

(PLO) - Một vụ nổ gần một quán rượu ở thành phố Sapporo phía bắc Nhật Bản vào đêm 16/12 đã làm ít nhất 42 người bị thương, trong đó có một người đang trong trạng thái nguy kịch.


Lực lượng cứu hoả thành phố Sapporo tích cực tìm kiếm người bị nạn Lực lượng cứu hoả thành phố Sapporo tích cực tìm kiếm người bị nạn

Một vụ hỏa hoạn đi kèm nổ bình ga đã đánh đổ nhiều toà nhà. Người dân báo cáo có mùi xăng sau vụ nổ và phát hiện ra cửa sổ bị vỡ trong khu vực (theo đài NHK). Vụ nổ, xảy ra vào khoảng 8:30 tối giờ địa phương.

Vụ nổ làm vỡ tung kính cửa sổ lên khắp vỉa hè, gây thiệt hại tài sản công cộng và gây cản trở cho người dân.

Nổ quán rượu ở Nhật Bản, hàng chục người bị thương ảnh 1
Bức ảnh mô tả những tấm cửa sổ vỡ nát trên Twitter

Theo thông báo của sở cứu hoả Sapporo, hơn 20 xe cứu hỏa đã được triển khai. Các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nạn nhân bị kẹt dưới đống đổ nát. Theo ông Sho Saikoku, trưởng đại diện bộ phận cứu hoả thành phố Sapporo, số thương tích có thể còn tăng lên.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã cảnh báo người dân có thể sẽ có một vụ nổ khác trong phạm vi quán rượu. 

Sapporo là thủ phủ của tỉnh đảo Hokkaido, với dân số gần 2 triệu người, nằm trên đảo Hokkaido phía bắc rộng lớn của Nhật Bản.

Minh Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.