Nổ lớn gây hỏa toạn tại tòa nhà Keangnam

 Khoảng 14h ngày 27/8, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại khu nhà Keang Nam này bỗng nghe thấy những tiếng nổ lớn phát ra từ trên tầng thường của khu nhà phụ 25 tầng. Sau những tiếng nổ lớn trên, một ngọn lửa lớn cùng với khói bốc lên, hàng nghìn công nhân đang thi công xây dựng tòa nhà hốt hoảng bỏ chạy khỏi công trường… Ngọn lửa bùng lên sau đó và nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi toàn bộ hệ thống điều hòa của tòa nhà.

Khoảng 14h ngày 27/8, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại khu nhà Keang Nam này bỗng nghe thấy những tiếng nổ lớn phát ra từ trên tầng thường của khu nhà phụ 25 tầng. Sau những tiếng nổ lớn trên, một ngọn lửa lớn cùng với khói bốc lên, hàng nghìn công nhân đang thi công xây dựng tòa nhà hốt hoảng bỏ chạy khỏi công trường… Ngọn lửa bùng lên sau đó và nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi toàn bộ hệ thống điều hòa của tòa nhà.

Nổ lớn gây hỏa toạn tại tòa nhà Keangnam ảnh 1
 

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã huy động 3 xe chữa cháy và 1 xe thang của lực lượng PCCC Công an TP Hà Nội đến cứu hỏa. Lực lượng PCCC đã phải huy động máy xúc đến để san lấp lấy đường tiếp cận đám cháy do tòa nhà này nằm đằng sau khu tòa nhà chính. Khoảng 20 phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế.

Lực lượng PCCC khá vất vả tiếp cận đám cháy
Lực lượng PCCC khá vất vả tiếp cận đám cháy

Nguyên nhân bước đầu được xác định có thể do chập điện tại hệ thống điều hòa của tòa nhà. Theo những công nhân đang làm việc tại khu tòa nhà Keangnam, do các tòa nhà đều cao tầng nên hệ thống điều hòa phải đặt ở dưới tòa nhà phụ. Hệ thống điều hòa này có công suất rất lớn và đã được vận hành hoạt động.

Hiện chức năng vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Keangnam Hanoi Landmark Towers là một dự án bất động sản có quy mô hàng đầu ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD. Dự án là một tổ hợp hợp gồm căn hộ cao cấp, khách sạn, khu dịch vụ và văn phòng với hai tòa tháp 48 tầng và một tháp 72 tầng.

T.Anh

Đọc thêm

Hơn 2.000 thanh niên Quảng Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ

Các tân binh Vùng mỏ hồ hởi bước qua cầu vinh quang trước khi nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tất cả 13/13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2023. Hơn 2.000 thanh niên ưu tú của Vùng mỏ lên đường thực hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn 1.450 tân binh Thừa Thiên Huế lên đường nhập ngũ

Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Quốc Hùng động viên, dặn dò các thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế cùng với nhiều địa điểm khác tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh đã trang trọng diễn ra lễ giao, nhận quân năm 2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự lễ giao nhận quân.

Thanh niên Quảng Bình hăng hái nhập ngũ

Thiếu tướng Lê Văn Vỹ, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4 tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.
(PLVN) - Sáng 6/2, hơn một nghìn thanh niên ưu tú Quảng Bình đã hăng hái lên đường nhập ngũ trong không khí trang nghiêm, nhanh gọn, đúng luật để thực hiện nghĩa vụ đối với Tổ quốc.

Phương châm và 6 chữ vàng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) -  “Chủ động, tích cực, sáng tạo” trong cải cách hành chính (CCHC) là cụm từ được Thủ tướng Phạm Minh Chính sử dụng khi chủ trì Phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Lấy phiếu tín nhiệm chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý: Kịp thời xem xét cho từ chức những cán bộ có tín nhiệm thấp

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định. Những cán bộ có tín nhiệm thấp phải kịp thời xem xét đưa ra khỏi quy hoạch, cho từ chức, miễn nhiệm hoặc bố trí công tác khác thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.

Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng góp phần quan trọng giúp Quảng Ninh đạt nhiều kết quả nổi bật

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, kết luận buổi làm việc.
(PLVN) - Trưởng Ban Tổ chức Trung ương nêu rõ, việc chú trọng đúng mức công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy... đã góp phần quan trọng để Quảng Ninh tiếp tục giữ được đà đổi mới sáng tạo, trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc với nhiều kết quả nổi bật.