Nợ hàng chục tỷ, vợ chồng Thu Minh vẫn kêu oan?

Mặc dù công ty của chồng nợ hàng chục tỷ đồng của nhiều doanh nghiệp, song ca sỹ Thu Minh vẫn tỏ ra mình là nạn nhân của trò bôi nhọ!? 
Nợ hàng chục tỷ, vợ chồng Thu Minh vẫn kêu oan?

Sau khi bị một tài khoản Facebook tố cáo lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng, ca sỹ Thu Minh vẫn tỏ ra tự tin và cho rằng mình là nạn nhân của trò bôi nhọ danh dự. Thậm chí, ca sỹ này còn khẳng định sẽ đưa người tố cáo ra tòa để làm rõ trắng đen nhằm bảo vệ danh dự của mình.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã xuống tận trụ sở của Công ty TNHH Gia Hân ở KP.8, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để làm rõ sự việc.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Ngọc, đại diện Công ty TNHH Gia Hân đã trưng ra toàn bộ hồ sơ vụ việc, bao gồm hợp đồng giữa Gia Hân và Công ty Global Home S.R.O (có trụ sở tại Cộng hòa Czech) do ông Otto De Jager làm tổng giám đốc. Ông Otto De Jager mang quốc tịch Cộng hòa Czech và được cho là chồng của ca sĩ Thu Minh.

Ông Ngọc cũng trưng ra những giấy tờ chứng minh Global Home S.R.O đang nợ Gia Hân gần 20 tỷ đồng, trong đó hơn 11 tỷ đồng tiền hàng đã quá hạn thanh toán hơn một năm và số hàng trị giá gần chục tỷ đồng còn nằm trong kho.

Ông Ngọc cho biết thêm, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đồng Nai đang thụ lý đơn của Công ty TNHH Gia Hân tố cáo Công ty Global Home S.R.O mua hàng rồi không thanh toán. Nguồn tin của Đất Việt cho biết, PC46 Công an Đồng Nai đang xác minh vụ việc.

Theo đơn tố cáo của Công ty TNHH Gia Hân, vào năm 2012 doanh nghiệp này ký hợp đồng cung cấp bàn ghế cho Công ty Global Home S.R.O. Từ tháng 4 - 10/2015, Công ty TNHH Gia Hân sản xuất và giao theo đúng đơn hàng các tháng 4, 5, 6 và 7 nhưng phía Công ty Global Home S.R.O không thanh toán, nợ lại hơn 490.000 USD (tương đương số tiền hơn 11 tỷ đồng).

Nợ hàng chục tỷ, vợ chồng Thu Minh vẫn kêu oan? ảnh 1
Giá trị của đống hàng này cả chục tỷ đồng được Global Home kiểm định và dán tem đạt chuẩn nhưng không chịu xuất xưởng.

Ngoài ra, một lượng hàng lớn giá trị hơn 280.000 USD đã được nhân viên quản lý chất lượng và đồng ý cho xuất khẩu của Công ty Global Home S.R.O kiểm tra, đóng dấu vẫn nằm lại trong kho của Công ty TNHH Gia Hân, đối tác không nhận hàng. Như vậy, tổng cộng cho hợp đồng kinh tế này trị giá hơn 20 tỷ đồng.

Điều đáng nói ở đây, ông Ngọc cho biết toàn bộ sản phẩm này đã được bộ phận kiểm định của công ty Global Home đóng dấu kiểm định chất lượng sản phẩm, tức là đã đủ điều kiện xuất hàng theo nội dung hợp đồng.

"Trong quá trình sản xuất, bộ phận kiểm định của công ty Global Home luôn túc trực để kiểm tra chất lượng từng sản phẩm, do vậy chúng tôi không vi phạm bất kỳ một điều khoản trong hợp đồng khi giao hàng tại nhà máy cũng như kho ngoại quan, tức là sau lan can tàu là chúng tôi không còn trách nhiệm gì nữa. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau ông Otto đã thoái thác trách nhiệm với khoản nợ trên", ông Ngọc nói.

Nguyên nhân chính của sự việc này xuất phát từ việc công ty Global Home đã gửi email cho công ty Gia Hân cho rằng một số sản phẩm bàn giao không đúng quy cách. Giải thích về vấn đề này, đại diện Gia Hân khẳng định mọi thành phẩm công ty đều thực hiện theo đúng yêu cầu của đối tác, từ màu sơn, loại gỗ, từng cái đinh táng... Cuối cùng, nếu thành phẩm sai quy cách thì ngay từ đầu Global Home đã phản hồi chứ không thể nào đóng dấu và dán tem kiểm định chất lượng cho qua.

''Từ tháng 6 - 8/2015, chúng tôi nhiều lần tìm gặp ông Otto De Jager để yêu cầu ký lệnh thanh toán nợ thì người này hứa hẹn, xin trì hoãn và lẩn trốn không chịu trả tiền. Đến tháng 10/2015, ông Otto De Jager còn gửi thư điện tử đến Công ty TNHH Gia Hân, yêu cầu Gia Hân chịu phạt 250.000 USD thì mới chịu gặp mặt, thống nhất việc thanh toán đơn hàng. Yêu cầu này không thể chấp nhận được vì Công ty Global Home S.R.O đã nhận hàng 4 tháng mà không chịu thanh toán là trái với hợp đồng hai bên đã ký kết".

Trao đổi với chúng tôi, ông Ngọc cũng tỏ rõ bức xúc về việc đã nhiều lần mong muốn tiếp xúc với phía công ty Global Home để hai bên có tiếng nói chung trong việc giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, chồng ca sĩ Thu Minh nhiều lần né tránh, kết quả là gia đình ông phải lên tiếng bằng cách treo băng rôn đòi nợ trước khu biệt thự mà vợ chồng Thu Minh đang thuê tại khu Thảo Điền, quận 2./.

Theo Đất Việt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.