Nổ đường ống dẫn khí đốt từ Ai Cập tới Israel

Ngày 27/4, tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Ai Cập tới Israel và Jordan đã bị đánh bom tại đoạn chạy qua thành phố Sinai của Ai Cập. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Ngày 27/4, tuyến đường ống dẫn khí đốt từ Ai Cập tới Israel và Jordan đã bị đánh bom tại đoạn chạy qua thành phố Sinai của Ai Cập. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Nguồn tin an ninh địa phương cho biết những kẻ tấn công đã kích nổ quả bom bằng thiết bị điều khiển từ xa, gây ra đám cháy lớn với những cột lửa cao tới 20m, khiến công tác cứu hỏa gặp nhiều khó khăn.

Theo Hãng thông tấn chính thức (MENA) của Ai Cập, mặc dù các lực lượng an ninh đã được điều tới hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ nổ, song cho đến nay vẫn chưa khống chế được đám cháy.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhằm vào tuyến đường ống này kể từ đầu năm, buộc các cơ quan chức năng của Ai Cập phải tạm ngắt nguồn cung cấp khí đốt cho hai quốc gia tiếp nhận.

Trước đó, hôm 5/2, các phần tử chống đối cũng đã phá hủy đường ống này trong bối cảnh làn sóng bạo động chống chính phủ lên tới đỉnh điểm. Vụ phá hoại đã khiến hoạt động cung cấp khí đốt cho Israel và Jordan bị gián đoạn tới ngày 16/3.

Ai Cập hiện cung cấp khoảng 40% tổng lượng khí đốt của Israel, chủ yếu để phục vụ ngành sản xuất điện. Jordan cũng nhập từ Ai Cập 6,8 triệu m3 khí đốt mỗi ngày, để sản xuất 80% tổng sản lượng điện trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.