Nổ bình gas, chủ tàu và 5 thuyền viên bị thương nặng

(PLVN) - Trưa nay (10/3), Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An vẫn đang tích cực cấp cứu cho 6 người (gồm chủ tàu và 5 thuyền viên) bị thương trong vụ nổ bình gas trên tàu cá xảy ra vào sáng sớm cùng ngày.
Các nạn nhân được lực lượng biên phòng đưa đi cấp cứu. (Ảnh: biên phòng Nghệ An). Các nạn nhân được lực lượng biên phòng đưa đi cấp cứu. (Ảnh: biên phòng Nghệ An).

T\hông tin ban đầu, vào khoảng 5h cùng ngày, đồn biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy (Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An) nhận được tin báo về vụ nổ bình gas trên tàu cá mang số hiệu NA 91286 của ông Nguyễn Xuân Trường (ngụ khối Hải Bình, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An).

Trước khi xảy ra vụ nổ, tàu đang đánh cá ở khu vực cửa lạch Cửa Hội, cách bờ khoảng 2km. Vụ nổ đã khiến ông Trường và 5 thuyền viên trên tàu bị thương nặng.

Nhận được tin báo, cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng cảng Cửa Lò - Bến Thủy đã điều động lực lượng phối hợp với cơ quan chức năng địa phương, lực lượng Hải đội 2 và các ngư dân khẩn trương cứu nạn, đưa các nạn nhân vào bờ để cấp cứu, điều trị.

Danh tính các nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Xuân Trường (43 tuổi), ông Võ Sỹ Tương (66 tuổi), ông Nguyễn Văn Hùng (62 tuổi), ông Võ Văn Lương (52 tuổi) và anh Nguyễn Xuân Tuất. Tất cả các nạn nhân đều ngụ tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Các nạn nhân gặp nạn đều là người thân, họ hàng với nhau .

Các nạn nhân ngay sau đó được đưa vào Bệnh viện Hữu nghĩ Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng ở vùng mặt, tay chân do bị bỏng.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tố Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.