bao giay

Níu tình đã hết, đổi 3 mạng người

Biết người yêu chia tay mình để yêu người khác, Ngô Hùng Quân vô cùng đau khổ, tức tối. Trong một lần “cố đấm ăn xôi” mong nối lại tình xưa nhưng vẫn bị cô gái dứt tình, Quân xuống tay sát hại người yêu và giết hại luôn cả anh trai của “tình địch”, để rồi bản thân hắn cũng bị tuyên án tử hình. 

Biết người yêu chia tay mình để yêu người khác, Ngô Hùng Quân vô cùng đau khổ, tức tối. Trong một lần “cố đấm ăn xôi” mong nối lại tình xưa nhưng vẫn bị cô gái dứt tình, Quân xuống tay sát hại người yêu và giết hại luôn cả anh trai của “tình địch”, để rồi bản thân hắn cũng bị tuyên án tử hình.  

Bị cáo Ngô Hùng Quân
Bị cáo Ngô Hùng Quân

Mối tình trẻ con

Năm 2011, khi vừa tròn 20 tuổi, Ngô Hùng Quân (SN 1991, ngụ phường Bình Đa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) đã có mối tình đầu với cô gái cùng địa phương là chị Võ Thị Kim Duyên (SN 1995). Do cả hai đều trẻ người non dạ và bồng bột nên chỉ sau một thời gian ngắn yêu đương thì giữa họ nảy sinh mâu thuẫn nên cô gái chủ động nói lời chia tay.

Vẫn còn nặng lòng yêu Duyên nên Quân không đồng ý chia tay mà vẫn tìm cách gặp gỡ Duyên để cố gắng níu kéo, mong cô gái cho cơ hội để hàn gắn tình cảm. Tuy nhiên, về phía Duyên thì tình cảm đã hết nên chỉ  một thời gian sau, Duyên đã có người yêu mới là anh Nguyễn Phước Thiện (SN 1994, người TP Biên Hòa).

Từ khi biết Duyên có người yêu mới, Quân vô cùng đau khổ và hậm hực ghen tuông. Hắn ta cho rằng, chính anh Thiện là kẻ phá đám chuyện tình duyên của hắn khiến Duyên “phụ bạc” hắn ta để đi theo người mới. Dù biết cô gái mình nặng lòng yêu thương đã yêu người con trai khác nhưng Quân vẫn lẽo lẽo chạy theo Duyên để níu kéo tình yêu.

Ngày 13/10/2011, tình cờ Quân thấy Duyên và anh Thiện chở nhau đi chơi, trong lòng hắn lại bùng lên nỗi ghen tuông dữ dội. Ngay trong hôm đó, hắn lại tìm Duyên mong hàn gắn tình yêu nhưng bị Duyên từ chối. Trong nỗi bẽ bàng tuyệt vọng, Quân đã dọa sẽ giết Duyên nếu cô gái “phụ bạc” hắn ta, sau đó hắn sẽ tử tự để cả hai được đoàn tụ ở bên kia thế giới.

Mất 3 mạng người vì mối tình quá khứ

Thực hiện ý đồ tàn ác và rồ dại đó, Quân đã viết 2 bức thư tuyệt mệnh một gửi cho Duyên, một gửi cha mẹ Duyên nói rõ: Do Duyên đã thay lòng đổi dạ, dứt tình với Quân để yêu người khác nên hắn mới giết Duyên và tự sát để cả hai được chết bên nhau. Gửi thư xong, Quân chuẩn bị sẵn hai con dao gấp bỏ vào túi quần rồi tìm đến nhà người yêu cũ.

Đến nơi, Quân gặp Duyên đang đứng nói chuyện với Thiện và anh trai của Thiện là anh Lộc. Mặc dù tận mắt nhìn thấy Duyên và Thiện đang tay trong tay nhưng Quân vẫn trơ trẽn xông đến mong níu kéo tình yêu. Một lần nữa, thành ý của hắn bị cô gái  thẳng thừng từ chối. Không những thế, Duyên còn thách thức: “Mày tưởng mày ngon lắm hả? Mày dọa đâm tao có giỏi thì mày đâm đi?”. Như chỉ chờ có thế, Quân rút dao trong túi quần đâm vào người Duyên, thấy thế Lộc đến can ngăn cũng bị Quân đâm một nhát trúng ngực gục xuống. 

Thấy anh trai và người yêu bị kẻ máu lạnh cuồng sát, Thiện cũng rút con dao thủ sẵn trong túi quần ra định đâm Quân nhưng chưa kịp ra tay thì đã bị hắn ta xỉa cho 2 nhát vào tay khiến con dao rơi xuống đất. Do đâm vào tay Thiện khiến mũi dao bị cong nên Quân vứt con dao đó đi, tiếp tục lấy con dao thứ hai trong túi quần ra. 

Lúc này, Duyên gắng gượng bỏ chạy nhưng bị gã người yêu cũ truy sát tới cùng bằng 9 nhát đâm chí mạng khiến cô gái gục hẳn. Đâm người yêu xong, Quân cũng rút dao đâm vào bụng mình với ý định tự sát nhưng không thành.

Khi mọi người chạy tới nơi, thì cả 4 người Quân, Thiện, Duyên, Lộc đều nằm la liệt, bất tỉnh. Tuy được đưa đi cấp cứu nhưng Lộc và Duyên đã tử vong.

Tại phiên tòa sơ thẩm do TAND tỉnh Đồng Nai xét xử mới đây, người bị hại Nguyễn Phước Thiện mang nỗi đau kép khi phải ôm di ảnh người yêu và di ảnh anh trai khi tham gia với tư cách người bị hại. Bản thân anh Thiện cũng bị “tình địch” Ngô Hùng Quân đâm 2 nhát vào tay nhưng may mắn không bị thương vong lớn. 

Trong khi đó, bị cáo Quân không tỏ ra ăn năn hối cải mà vẫn cố ngụy biện cho hành vi cuồng sát dã man của mình là nhân danh tình yêu, vì tình yêu bị phụ bạc nên hắn mới không kiềm chế được bản thân, thực hiện hành vi nông nổi. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử đã phân tích cho hắn biết đó chỉ là sự ngụy biện xảo trá. Với tội ác đặc biệt nghiêm trọng “trời không dung đất không tha” là phạm vào tội “Giết người” với các tình tiết tăng nặng định khung như giết người có tính chất côn đồ, giết nhiều người và vì động cơ đê hèn, bị cáo Ngô Hùng Quân đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên mức án tử hình.

Thành Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.