Nissan thu hồi 4.000 xe do lỗi túi khí

Nissan thu hồi hơn 4.000xe do lỗi hệ thống túi khí

Khi Toyota vẫn chưa giải quyết xong hậu quả của hàng loạt các cuộc thu hồi thì một số nhà sản xuất khác lại đang chạy theo “vết xe đổ” của “ông lớn” này. Sau Honda, GM, bây giờ đến lượt Nissan tuyên bố thu hồi hơn 4.000 xe do lỗi hệ thống túi khí trước.

Theo thông tin từ Cơ quan an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ NHTSA thì con số chính xác của cuộc triệu hồi lần này là 4.038 xe loại Frontier, Pathfinder và Xterra 2010 được sản xuất trong khoảng thời gian từ 22/2-13/3/2010.

“Chúng tôi nghi ngờ chốt an toàn của hệ thống túi khí trước bị lỏng, vì vậy khi xảy ra sự cố chúng sẽ không thể kích hoạt được hoặc sẽ không hoạt động đúng như đã thiết kế. Lúc đó, mô-men xoắn làm việc không hợp lý làm tăng khả năng gây tai nạn”.

Cuộc triệu hồi sẽ bắt đầu ngay trong tháng này và quá trình sửa chữa hay thay thế đều được tiến hành miễn phí. “Các đai lý bán lẻ của Nissan sẽ kiểm tra cần tay lái và chốt an toàn của túi khí trước, nếu bị lỏng, chúng sẽ được vít chặt lại hoặc thay mới,” NHTSA cho biết.

(Nguồn: Autoevolution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.