Ninh Thuận triệt phá nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ giữa năm 2020 đến tháng 4/2022, Đặng Phú và Lê Thị Minh Hiền đã cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vay với số tiền từ 1 - 20 triệu đồng, lãi suất 180% - 360%/năm.
Các đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng do Phú Và Hiền cầm đầu. Ảnh: Báo Ninh Thuận. Các đối tượng có liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng do Phú Và Hiền cầm đầu. Ảnh: Báo Ninh Thuận.

Ngày 4/5, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị này vừa triệt phá nhóm đối tượng có hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự do Đặng Phú (ngụ xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận) và Lê Thị Minh Hiền (ngụ xã Phương Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) cầm đầu.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Phú, Hiền và một số đối tượng liên quan, lực lượng công an thu giữ gần 94 triệu đồng tiền mặt, 1 hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, 2 giấy chứng minh nhân dân, 1 laptop, 4 điện thoại di động, 14 dao, 1 súng tự chế, 1 côn nhị khúc cùng nhiều sổ sách, giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay…

Qua điều tra ban đầu, từ giữa năm 2020 đến tháng 4/2022, Phú và Hiền đã cho nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận vay với số tiền từ 1 - 20 triệu đồng, lãi suất 180% - 360%/năm.

Bước đầu xác định, 2 đối tượng này đã cho hơn 50 người vay với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, thu lời bất chính 73 triệu đồng. Để điều hành hoạt động cho vay, Phú và Hiền đã thuê một số đối tượng khác đi thu tiền vay và trả công hằng tháng từ 3 - 5 triệu đồng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Thuận đã bàn giao các đối tượng cho Công an huyện Ninh Hải tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thắng Mỹ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.