Ninh Thuận tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô năm 2023

 Ninh Thuận tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô năm 2023
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh tiết kiệm điện và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong năm 2023, đặc biệt là giai đoạn cao điểm nắng nóng có nguy cơ thiếu điện do thiếu hụt nguồn nước, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện mùa khô và cả năm 2023 trên địa bàn.

Cụ thể, từ ngày 30/5/2023 đến ngày 30/7/2023, toàn tỉnh Ninh Thuận sẽ tập trung triển khai các giải pháp theo Kế hoạch thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2020-2025. Trong đó, các cơ quan, đơn vị đảm bảo tối thiểu tiết kiệm 10% tổng điện năng tiêu thụ trong năm; mở máy điều hòa trễ 60 phút cũng như tắt sớm 60 phút so với giờ bắt đầu và giờ kết thúc làm việc; tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên tại phòng làm việc.

Bên cạnh đó, các hộ gia đình phải tắt thiết bị khi không sử dụng, đồng thời tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong nhà. Khuyến cáo, sử dụng máy điều hòa ở nhiệt độ từ 26 độ C trở lên.

Tại các nơi công cộng cũng cần tiết giảm điện đối với các bảng quảng cáo, pano…, trên các tuyến đường đảm bảo phù hợp; đồng thời, mở hệ thống chiếu sáng công cộng trễ hơn và tắt sớm hơn với thời gian phù hợp như mọi khi (đảm bảo không làm ảnh hưởng đến an ninh xã hội, trật tự, an toàn giao thông).

Một số giải pháp tiết kiệm điện do EVN khuyến cáo

Một số giải pháp tiết kiệm điện do EVN khuyến cáo

Qua đây, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các Tổ chức đoàn thể phối hợp với Công ty Điện lực Ninh Thuận thực hiện tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả đến các đoàn viên, hội viên và người lao động tại các đơn vị trực thuộc; lồng ghép nội dung tuyên truyền tiết kiệm điện trong các cuộc họp giao ban, hội thảo, sinh hoạt cộng đồng, các chương trình do đơn vị phát động.

Riêng Công ty Điện lực Ninh Thuận cũng phải tổ chức thực hiện các biện pháp (quản lý, kiểm tra, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật, cải tạo, nâng cấp đồng bộ lưới điện và hệ thống lưới điện tự dùng)nhằm giảm tổn thất điện trong khâu phân phối và kinh doanh.

Xây dựng chi tiết phương án đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong mùa khô và cả năm 2023; đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận theo Quyết định số 726/QĐ-UBND ngày 23/12/2022 của UBND tỉnh Ninh Thuận; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh các nội dung vướng mắc, khó khăn để Tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời.

Đọc thêm

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân
(PLVN) - Với sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự "vào cuộc" của cả hệ thống chính trị địa phương, BHXH tỉnh Tiền Giang đã đặt quyết tâm cao, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), tiếp tục củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào chính sách BHYT nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước...

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'
(PLVN) - Các sở, ngành, địa phương của tỉnh Cà Mau quyết liệt triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).

Miễn nhiệm chức vụ 1 Chủ tịch xã ở Bình Định

UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, một chủ tịch xã của huyện này mới bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.

Sức sống mới ở vùng quê kiểu mẫu của Vĩnh Phúc

100% tuyến đường được bê tông hóa, cứng hóa, bảo đảm sáng - xanh - sạch - đẹp
(PLVN) - Diện mạo làng quê thay đổi, những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao cả về vật chất và tinh thần, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị được rút ngắn. Đây là thành quả của sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân tạo nên những miền quê đáng sống trên quê hương Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ra “tối hậu thư” đến ngày 31/8/2024, Công ty CP Bách Đạt An phải thực hiện một số nội dung để tiếp tục triển khai dự án, sớm cấp sổ đỏ cho người dân. Nếu đến thời điểm đó, công ty này tiếp tục không thực hiện thì sẽ giao cơ quan chức năng xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

HĐND TP HCM thông qua 38 Nghị quyết

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 sau khi thông qua 38 Nghị quyết quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân Thành phố.

HĐND tỉnh Kiên Giang sẽ xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết

Quang cảnh kỳ họp.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026, khai mạc Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Trong kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết, thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.